Harry Potter sẽ trở lại
(PLO) – Tác giả J.K. Rowling vừa đăng tải một đoạn trong phần viết mới của bà về các nhân vật chính trong Harry Potter ở thời kỳ sau này, khi họ đã trưởng thành, kết hôn và…thay đổi.

Mặc dù khẳng định Harry Potter và Bảo bối tử thần là tập cuối cùng trong seri truyện nổi tiếng này, nhưng theo những gì bà Rowling cập nhật mới đây trên trang web Pottermore của mình, có vẻ câu chuyện phép thuật này vẫn rất cuốn hút bà.

Trong một đoạn viết, mà nhiều người đang hi vọng là nằm trong tập 8 của loạt truyện, Harry Potter bây giờ đã 34 tuổi, trải qua hôn nhân được nhiều năm, các con của cậu đều đã lớn khôn. Ngoại hình Harry biến đổi hẳn, cậu già hơn, mái tóc muối tiêu, trên mặt có nhiều vết sẹo. Harry xuất hiện cùng nhiều hành động bí ẩn, có vẻ cậu đang thực hiện một nhiệm vụ quan trọng ở vị trí một thần sáng. Cuộc đấu tranh chống lại nghệ thuật hắc ám sau thời của Voldermote lại có những gây cấn mới.

Harry Potter sẽ trở lại - ảnh 1

Câu chuyện Harry Potter được đưa lên phim và cũng rất thành công

Bên cạnh Harry, hai người bạn của cậu là Ron và Hermione cũng có nhiều đổi khác. Có vẻ như Ron thích hợp với công việc kinh doanh của gia đình hơn là làm công chức. Còn Hermione thì lại thăng quan tiến chức quá nhanh chóng ở Bộ pháp thuật.

Tác giả khéo léo lật mở một số chi tiết gây tò mò về cuộc sống khác thường của những nhân vật khác như Ginny, Neville Longbottom và Luna Lovegood.

Tất nhiên không thể thiếu những mô tả về thế hệ phù thủy F2, là con của những nhân vật chính trong các tập trước. Độc giả sẽ vô cùng thích thú khi phát hiện ra những đặc điểm vừa quen thuộc vừa mới mẻ ở những cô bé, cậu bé hậu sinh này.

Harry Potter sẽ trở lại - ảnh 2
 Trang bìa của tập 7 Harry Potter và Bảo bối tử thần

Thế giới pháp thuật vẫn luôn màu nhiệm và nhiều khơi gợi, nó cũng luôn thỏa mãn cho chúng ta nhu cầu được mơ mộng và tưởng tượng không giới hạn.

Khả năng của Rowling không có gì để phải nghi ngờ. Mặc dù tập cuối bộ truyện lừng danh đã ra mắt được 3 năm, độc giả nhiều lứa tuổi trên khắp thế giới vẫn trông chờ được lạc vào thế giới của phép thuật của Harry Potter một lần nữa. Khi một thế hệ khác đã lớn lên, cơ hội cho những câu chuyện xoay quanh phép thuật và tình cảm của họ lại bung nở đầy màu sắc và quyến rũ, cớ gì tác giả Rowling lại từ chối chứ?

Harry Potter sẽ trở lại - ảnh 3
 Nữ tác giả của bộ truyện Harry Potter

 Phương Dung (theo AP)