Hoa hậu hoàn vũ Tây Ban Nha là người chuyển giới
(PLO)- Một người mẫu Tây Ban Nha đã làm nên lịch sử sau khi trở thành người phụ nữ chuyển giới đầu tiên đăng quang hoa hậu hoàn vũ và sẽ là đại diện của nước này tham gia cuộc thi sắc đẹp toàn cầu.

Angela Ponce, 26 tuổi, đến từ Seville vừa giành được danh hiệu hoa hậu hoàn vũ Tây Ban Nha hôm 30-6. Và với chiến thắng này, Angela Ponce sẽ có cơ hội đại diện nước mình đi đọ sắc tại cuộc thi hoa hậu hoàn vũ thế giới sẽ được tổ chức tại Philippines trong năm nay.

Hoa hậu hoàn vũ Tây Ban Nha là người chuyển giới - ảnh 1
Chân dung tân hoa hậu hoàn vũ Tây Ban Nha. Ảnh: CEN

Sau khi đăng quang, Angela Ponce viết ngắn gọn trên trang Instagram cá nhân: "Mang tên tuổi và màu cờ đất nước đến với thế giới là ước muốn tột cùng của tôi. Mục tiêu của tôi là trở thành người truyền thông điệp mang sự tôn trọng không chỉ đối với cộng đồng LGBTQ mà còn cả thế giới".

Theo trang Missosology, Angela Ponce hoàn tất quá trình chuyển đổi thành phụ nữ vào năm 2014, và từng là đại diện cho Cadiz trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Tây Ban Nha 2015. Khi đó, tuy không giành được vị trí quán quân, cô vẫn cho rằng mình là người chiến thắng vì đã thay đổi được cách nhìn về người chuyển giới

Hoa hậu hoàn vũ Tây Ban Nha là người chuyển giới - ảnh 2Hoa hậu hoàn vũ Tây Ban Nha là người chuyển giới - ảnh 3

Từ cậu bé hiền lành đến hoa hậu hoàn vũ Tây Ban Nha. Ảnh: CEN

Angela Ponce, cao 1,81 m, đã vượt qua 22 thí sinh để trở thành đại diện cho Tây Ban Nha ở một đấu trường sắc đẹp nổi tiếng thế giới. Chiến thắng của cô nằm trong thời gian tháng Pride của cộng đồng LGBT.

Từ năm 2012, cuộc thi hoa hậu hoàn vũ đã chấp nhận cho phép thí sinh chuyển giới tham gia cuộc thi sau khi thí sinh Jenna Talackova của Canada kiện ban tổ chức thành công, khi cho rằng cô không đủ điều kiện tham dự cuộc thi vì là người chuyển giới. Trong năm đó, Jenna cũng lọt vào được top 12.

TÚ QUYÊN