Hoa khôi Colombia đối mặt án tử ở Trung Quốc
(PLO) – Tờ Mirror (Anh) ngày 30-07 cho biết, một cô gái người Colombia mới đây vừa bị các nhà chức trách Trung Quốc buộc tội buôn lậu ma túy và người này có thể đối mặt với mức án tử hình vì hành động của mình.
Đó là Juliana Lopez, một hoa khôi, người mẫu Colombia 22 tuổi, đã bị phát hiện giấu các mẫu ma túy trong máy tính của mình sau khi cô bị chặn lại ở sân bay Quảng Châu, Trung Quốc.

Theo tờ Colombia El cho biết, Lopez đã đến Trung Quốc cách đây hai tuần. Tờ báo dẫn lời gia đình cô nói rằng họ đã mất liên lạc với Lopez kể từ khi cô đáp chuyến bay xuống Quảng Châu.

Hoa khôi Colombia đối mặt án tử ở Trung Quốc - ảnh 1
Juliana Lopez là một người mẫu nổi tiếng tại Colombia (ảnh: Mirror)

Sau đó gia đình Lopez đã liên hệ với Đại sứ quán Colombia tại Trung Quốc. Tại đây họ xác nhận với gia đình về việc Lopez bị bắt giữ do giấu ma túy trong máy tính cá nhân.
Chính quyền Trung Quốc cho biết họ sẽ hạn chế cho Juliana Lopez tiếp xúc với gia đình trong quá trình điều tra của mình mà có thể mất từ 6 tháng đến 2 năm.
Được biết Juliana Lopez từng giành giải Hoa khôi Anioquia của Colombia. Cô là một người mẫu, một nữ cầu thủ chuyên nghiệp nổi tiếng tại nước này.
Lopez đang chơi cho đội bóng đá nữ Divas del Fubol ở Medellin, đồng thời cũng theo học tại trường Đại học San Bueaventura ở thành phố Bello.
Bảo Anh (Theo Mirror)