Hoảng hồn phát hiện rắn vờn quanh nôi em bé
(PLO)- Một người đàn ông sống ở Sunshine Coast, Úc đã nhanh chóng gọi điện thoại cho trung tâm bắt rắn địa phương sau khi phát hiện một con rắn màu nâu vàng nằm dưới chân chiếc nôi của con họ.

Trong lúc đang hút bụi căn phòng của em bé, một người đàn ông sống ở Little Mountain, Sunshine Coast, Úc đã phát hiện ra một con rắn mà ban đầu ông nhầm tưởng nó là loài rắn hổ Đông Phương, một loài rắn độc đứng thứ hai trên thế giới. Ngay lập tức, ông gọi cho trung tâm chuyên bắt rắn để nhờ giúp đỡ.

Hoảng hồn phát hiện rắn vờn quanh nôi em bé - ảnh 1
Bức ảnh được Max đăng tải trên Facebook. Ảnh: Sunshine Coast Snake Catchers

Max, một nhân viên của trung tâm, lập tức đến và thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng đấy chỉ là một con rắn bướm vàng. Nó là một loại rắn thuộc họ rắn hổ và nọc độc tương đối nhẹ. Tuy nhiên, nếu em bé bị nó cắn phải, nó sẽ gây đau đớn và sưng rộp. Loài rắn này có thể có kích thước dài đến 1 m.

Hoảng hồn phát hiện rắn vờn quanh nôi em bé - ảnh 2
Chân dung con rắn bướm vàng. Ảnh: Getly Images

Max, người trực tiếp xử lý con rắn, đã đăng tải tấm ảnh chụp chiếc cũi nơi có con rắn đang ẩn náu gần đó lên Facebook và thách đố mọi người tìm ra được vị trí con rắn.

Hoảng hồn phát hiện rắn vờn quanh nôi em bé - ảnh 3
Con rắn ẩn nấp bên cạnh hộp tã dưới chân chiếc cũi. Ảnh: Sunshine Coast Snake Catchers

Một số người đã nhanh chóng đoán ra được vị trí của con vật trong khi một số khác cảm thấy hoảng hốt về sự việc xảy ra. Theo Max, ông đăng tải bức ảnh nhằm khuyến cáo người dân Úc cảnh giác với loài bò sát độc hại khi Úc sắp vào mùa sinh sản của rắn.

TÚ QUYÊN