Kẹt trong hang 4 ngày, sống sót chỉ bằng nước mưa
(PLO) - Sinh viên ngành kỹ sư không gian David Mackie, đến từ Anh đã bị lạc trong chuyến thám hiểm với hai bạn nữ người Hà Lan tại đoạn đường ray ở Lycian Way ở quân Kemer.

Họ đã kẹt lại trong một hang động ở Thổ Nhĩ Kỳ, không có thức ăn và sống sót chỉ nhờ uống nước mưa và trong suốt 4 ngày liền. Khi các cơn bão tới, điện thoại của anh đã chết sóng. Cả ba buộc phải vào trú trong một hang động.

Kẹt trong hang 4 ngày, sống sót chỉ bằng nước mưa - ảnh 1
 Nạn nhân David Mackie được cứu sống (Nguồn: Mirror)

David cho biết họ không ăn uống gì ngoài uống nước mưa khi họ cố men theo một con sông cạn để đi đến một thị trấn. Tuy nhiên họ buộc phải trở lại hang động khi mà con sông bỗng dưng ngập nước, suýt chút nữa đã quấn trôi cả ba.

David cho biết: “Chúng tôi đã ra khỏi đoạn đường khi trận bão tới và cố đi đến mọt thị trấn ven sông. Nhưng đột nhiên nước con sông dâng lên ngập cả con đường. Chúng đôi đã quay lại hang và mắc kẹt suốt 4 ngày mà không ăn gì ngoài uống nước mưa”.

Kẹt trong hang 4 ngày, sống sót chỉ bằng nước mưa - ảnh 2
Các sinh viên bị mất tích đoàn tụ cùng gia đình (Nguồn: Mirror)

Máy bay trực thăng đã được huy động tìm kiếm David và hai bạn học là Marie de Groit và Frisa Ann Antony de Vries, cả hai đều 22 tuổi và học trường Đại học Bogazici Thổ Nhĩ Kỳ. Họ được trực thăng cứu nạn phát hiện nhờ lấy áo phông đỏ làm công cụ báo hiệu. Một trong ba người đã bị thương ở chân và không còn thuốc men dự trữ.
7 đội cứu họ lên tới 82 người đã tìm kiếm khắp bán kính 40km cùng với trực thăng và 8 chú chó đặc dụng cho đến khi 3 sinh viên được phát hiện. Họ đã được đưa tới bệnh viện ở Antalya bằng trực thăng để điều trị do thiếu nước và kiệt sức.

Cường Điệp