Khám phá bộ xương ‘ma cà rồng’ cách đây 500 năm

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 4/7/2016 - 09:37

(PLO)- Bộ xương của một “ma cà rồng” từ thế kỷ 16 được trưng bày tại bảo tàng ở Ba Lan.

bộ xương ma cà rồng từ thế kỷ 16
Bộ xương của "ma cà rồng" từ thế kỷ 16 được tìm thấy ở bắc Ba Lan. (Nguồn: Mirror)

Theo Mirror, bộ xương trên được phát hiện cách đây hai năm ở phía bắc Ba Lan trong một ngôi mộ cổ ở thị trấn Kamien Pomorski. Nhìn từ trạng thái của bộ xương trong quan tài, các chuyên gia phán đoán đây rất có thể là bộ xương của một người đàn ông mà khi đó người ta chôn cất với ý nghĩ đây là "ma cà rồng" hút máu người.

Miệng của bộ xương vẫn ngậm một hòn đá, còn chân thì bị đóng lại bởi một chiếc cọc gỗ. Chuyên gia cho rằng hòn đá trên miệng là để chống "ma cà rồng" cắn người, còn chiếc cọc gỗ để nó không thể tháo chạy từ quan tài.

Vào thời đó, người ta tin rằng những người được coi là "xấu" có thể biến thành "ma cà rồng" sau khi chết, trừ khi họ bị đâm xuyên qua ngực trước khi được đưa đi chôn cất. Trong số những người bị cho là "ma cà rồng" có cả trí thức, quý tộc và giáo sĩ.

bộ xương ma cà rồng từ thế kỷ 16
Miệng của bộ xương ngậm hòn đá. (Nguồn: Mirror)

bộ xương ma cà rồng từ thế kỷ 16
Trong số những người bị cho là "ma cà rồng" có cả trí thức, quý tộc và giáo sĩ. (Nguồn: Mirror)

bộ xương ma cà rồng từ thế kỷ 16
Bộ xương đang được trưng bày tại Ba Lan. (Nguồn: Mirror)

NGỌC NHƯ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.