Khoảnh khắc cá mập voi bơi sát thuyền đánh cá gây sốt
(PLO)- Một nhiếp ảnh gia người Bugaria đã tình cờ bắt được một khoảnh khắc hiếm thấy khi một con cá mập voi bơi sát một người câu cá mà anh ta không hề hay biết, Foxnews đưa tin.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Dimitar Karanikolov, 42 tuổi tại một vùng biển Oslob trên đảo Cebu, Philippines. Bức ảnh được Karanikolov chụp bằng flycam và ông thì đứng cách đó khoảng 270 m.

Khoảnh khắc cá mập voi bơi sát thuyền đánh cá gây sốt - ảnh 1

Bức ảnh cho thấy một người câu cá đang ngáp ngủ trên một chiếc thuyền nhỏ mà không hề hay biết rằng có một "con mồi khổng lồ" đang tiến rất gần về phía mình.

Nhiếp ảnh gia Karanikolov cho biết khi điều khiển flycam đến vị trí đó, anh đã chụp khoảng 200 tấm khác nhau trong vòng 15 phút để cuối cùng bắt được khoảnh khắc thú vị này. Bức ảnh được chụp vào khoảng 7 giờ sáng khi nhiệt độ nước được cho là phù hợp nhất với loài cá mập voi.

"Loài cá mập voi vẫn thường xuất hiện ở đây vào buổi sáng, từ khoảng 7 giờ đến 11 giờ. Loài cá này có thể dài đến 12m và không hề làm hại con người. Thức ăn của chúng đa phần là tôm tép và sinh vật phù du" - nhiếp ảnh gia Karanikolov cho biết.

TÚ QUYÊN