Kì lạ loài ếch trong suốt như thủy tinh
(PLO)- Một chú ếch tuyệt đẹp có làn da trong suốt như thủy tinh, đến độ bạn có thể nhìn xuyên thấu những bộ phận bên trong cơ thể nó.

Nhiếp ảnh gia Jamie Culebras, đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của con ếch trong suốt, đang được chăm sóc tại  Khu bảo tồn Mashpi ở Ecuador.

Kì lạ loài ếch trong suốt như thủy tinh - ảnh 1
Cận cảnh một con ếch thủy tinh với chiếc bụng trong suốt. Ảnh:Jamie Culebras

"Nhìn vào các bức ảnh, bạn có thể nhìn thấy các cơ quan nội tạng của loài ếch thủy tinh một cách rõ ràng nhất"- Nhiếp ảnh gia 33 tuổi cho biết.

Con ếch thủy tinh này là một con cái, bạn dễ dàng nhận ra điều đó khi nhìn thấy những quả trứng màu xanh lục nằm trong bụng nó. 

Kì lạ loài ếch trong suốt như thủy tinh - ảnh 2
Chúng tuyệt đẹp. Ảnh: Jamie Culebras

Ếch thủy tinh có tên gọi khoa học là Hyalinobatrachium valerioi, thuộc họ lưỡng cư Centrolenidae. Chúng được phát hiện lần đầu tiên năm 1872.

Loài ếch thủy tinh này thường được tìm thấy ở các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Chúng đa phần sống ở những tán cây gần các con suối hoặc kênh lạch.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được tại sao chúng lại có màu trong suốt như vậy. Do bỡi nếu để ngụy trang thì màu xanh vẫn là màu sắc tối ưu và phổ biến hơn cả.

Kì lạ loài ếch trong suốt như thủy tinh - ảnh 3
Một con ếch thủy tinh bên cạnh trứng của nó. Ảnh: Caters News Agency

Kì lạ loài ếch trong suốt như thủy tinh - ảnh 4
Sự trong suốt cũng là đặc điểm ngụy trang rất tuyệt vời. Ảnh: Jamie Culebras

TÚ QUYÊN