Một người đàn ông Hà Lan 69 tuổi cho rằng mình trông trẻ hơn tuổi thật và đã nộp đơn ra tòa án để xin chuyển đổi ngày tháng năm sinh để có thể trẻ lại hơn 20 tuổi, Oddity Central đưa tin.

Ông Emile Ratelband, một diễn giả và là giảng viên về lập trình ngôn ngữ tư duy, gần đây đã nộp đơn lên tòa án ở Arnhem, Hà Lan và cho rằng anh không cảm thấy thoải mái với tuổi thật của mình.

Kiện để đòi trẻ hơn 20 tuổi - ảnh 1
Ông Emile Ratelband. Ảnh: TELEGRAAF

 “Các bạn có thể thay đổi tên. Các bạn có thể thay đổi giới tính. Tại sao không thể đổi tuổi tác chứ” - ông nói.

Ratelband nói rằng ông sẵn sàng từ bỏ lương hưu của mình và cố gắng thuyết phục các thẩm phán "hạ" bớt cho ông 20 năm tuổi. Ông tin rằng điều này sẽ có tác động tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc đời ông.

"Khi tôi 69 tuổi, tôi bị nhiều cản trở. Nếu tôi 49 tuổi, tôi có thể mua nhà mới, lái xe hơi mới. Tôi có thể làm nhiều việc hơn. Khi lên Tinder nói tôi 69 tuổi thì không có ai trả lời. Nếu tôi 49 tuổi với gương mặt hiện tại, tôi sẽ có một địa vị huy hoàng” - ông nói.

Truyền thông địa phương đưa tin tòa án đang phân vân vì chưa có cơ chế nào liên quan đến việc thay đổi năm sinh. Dự kiến phiên tòa sẽ ra phán quyết vào đầu tháng sau.