Một người nông dân sống ở Philippines đã thực sự kinh hãi sau khi con dê của ông ta sinh ra một sinh vật “nửa heo nửa người”, The Mirror đưa tin.

Ông Josephine Repique, 40 tuổi, cho biết con dê mà ông nuôi bấy lâu nay mang thai và đẻ hai con vào hôm 2-11 tại trang trại nhỏ ở Sultan Kudarat, Philippines. Con dê mẹ không thể sinh con bình thường nên ông Repique phải mổ dê mẹ để lấy thai.

Tuy nhiên, khi đưa hai dê con ra khỏi bụng dê mẹ, ông Repique nhanh chóng 
nhận ra có điều gì đó không đúng. Một trong hai dê con phát ra tiếng kêu kinh hãi và có hình thù không giống con dê còn lại.

Kinh dị dê đẻ ra quái thú nửa người nửa heo - ảnh 1
Hai "con dê" sau khi được đưa ra khỏi bụng mẹ đều đã chết. Ảnh: The Mirror

"Nó trông giống một con heo, với sự pha trộn của con người. Chúng tôi đã bị sốc và không thể giải thích nó trông như thế nào. Tất cả những người hàng xóm đổ xô vào nhà của tôi để được nhìn tận mắt sinh vật kỳ lạ" - ông Repique cho biết.

Kinh khủng hơn, cả dê mẹ và hai "dê con" đều đã chết sau ca sinh nở khó. Nhiều người dân trong làng đồn thổi rằng chính con dê "quái thú" đã mang lại điều xui xẻo.

Lý giải về hiện tượng dê sinh ra sinh vật dị dạng nửa người nửa heo, TS Agapita Salces thuộc Viện Khoa học động vật, ĐH Philippines cho biết có thể bào thai dường như đã bị đột biến di truyền trong tử cung.

"Đó là một trường hợp có thể có của đột biến di truyền. Cũng có khả năng dê mẹ đã mắc một căn bệnh gọi là sốt Rift Valley do muỗi cắn và điều này gây ra sự phát triển bất thường của dê con như chúng ta đã thấy” - TS Agapita Salces nhận định.