Suốt 20 phút làm phẫu thuật, tim của bé LynLee Hope Boemer gần như ngừng đập. Sau khi cuộc phẫu thuật thành công, bé được đưa trở lại vào tử cung của mẹ và được sinh ra sau đó ba tháng.

Bà Boemer, mẹ của bé, khi đi siêu âm định kỳ đã được chẩn đoán con mình có khối u ác tính sacrococcygeal teratoma - một dạng khối u phát triển từ xương cụt của bé. Tỉ lệ mắc phải căn bệnh này là 1/35.000 trường hợp. Thời điểm đó khối u gần như lớn bằng trọng lượng bé LynLee.

Kỳ diệu em bé được sinh 2 lần để cứu sống khỏi ung thư
Bé LynLee được sinh ra khỏe mạnh với cân nặng 2,4 kg. Ảnh: CNN

Một số bác sĩ đã khuyên bà Boemer nên từ bỏ thai nhi, tuy nhiên các bác sĩ phẫu thuật ở Trung tâm Thai nhi ở thành phố Lewsville, Texas đã quyết định sẽ cứu cô bé bằng cách cắt bỏ khối u này đi.

Bà Boemer chia sẻ: “LynLee không có nhiều cơ hội sống, bởi lúc phát hiện bệnh, khối u khiến tim con bé bị nghẽn và gây nên chứng suy tim”.

“Vì thế chúng tôi phải lựa chọn giữa việc để khối u tiếp tục phát triển hay tạo cho cô bé một cơ hội sống. Đó là một quyết định dễ dàng, tôi muốn con tôi được sống”, bà Boemer nói.

Ca phẫu thuật loại bỏ khối u được tiến hành trong 5 giờ. TS Darrel Cass, đồng giám đốc Trung tâm Thai nhi ở Texas, cho biết trong quá trình phẫu thuật, bé LynLee được mang ra ngoài hoàn toàn, giống như không còn sự sống, toàn bộ nước ối cũng bị chảy ra.

Kỳ diệu em bé được sinh 2 lần để cứu sống khỏi ung thư
Bác sĩ Cass cho biết cô bé được sinh ra khỏe mạnh.

“Giống như là một phép màu khi bạn có thể mở tử cung và đóng nó lại một cách thành công”, BS Cass chia sẻ. Bé LynLee được sinh ra lần thứ hai bằng phương pháp mổ với cân nặng 2,4kg. BS Cass cho biết cô bé được sinh ra khỏe mạnh.

Cũng theo bác sĩ, một số khối u có thể sống cùng với thai nhi và có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, những khối u này cũng có thể gây hại đến sự phát triển của thai nhi vì chúng thường khiến thai nhi bị chảy máu nhiều.