"Tháp nghiêng Dallas" nổi bật giữa công trường xây dựng. Ảnh: TWITTER
"Tháp nghiêng Dallas" nổi bật giữa công trường xây dựng. Ảnh: TWITTER
(PLO)- "Tháp nghiêng Dalllas" trụ lại như một công trình theo phong cách "kiến trúc thô mộc" đầy tính nghệ thuật.

Ngày 17-2, hình ảnh và video về một "kỳ quan" đầy tính nghệ thuật ngay giữa công trường ở thành phố Dallas, thuộc bang Texas, Mỹ đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Trong khi các khối thuốc nổ đã làm đổ sập các phần của tòa nhà cao 11 tầng, khối trụ trung tâm với hệ thống cầu thang và trục thang máy vẫn không bị phá hủy và trụ lại với độ nghiêng nhỏ

 Video tua ngược quá trình "Tháp nghiêng Dallas" trụ lại giữa tòa nhà bị đánh sập tại bang Texas, Mỹ. Nguồn: TWITTER

Các máy cẩu đã được huy động để "đánh bật" hoàn toàn khối trụ này nhưng nó vẫn đứng vững. Do đó, công ty phá dỡ phải tiếp tục dùng đến tạ sắt để phá hủy phần còn lại của tòa nhà.

Công ty này cho biết khối trụ còn lại không gây ra nguy hiểm của người dân đi lại gần đó.

Người dân địa phương thích thú đặt tên cho khối trụ này là "tháp nghiêng Dallas".

Một nghệ sĩ ở địa phương còn vẽ phát họa “Tháp nghiêng Dallas” bằng bút chì đen, như điều mà hàng nghìn du khách vẫn làm khi đến thăm tháp nghiêng Pisa ở Ý.

Người này mô tả tòa nhà là một công trình độc đáo theo phong cách "kiến trúc thô mộc" khi mọi thứ xung quanh khối trụ này đã bị phá hủy và phần khung tòa nhà trơ ra như được xây dựng một phong cách tối giản.

Chính quyền dự kiến phá hủy tòa nhà ban đầu để đầu tư phát triển một dự án rộng gần 11 ha bao gồm khu văn phòng, khách sạn và các khu dân cư. Dự kiến quá trình xây dựng tổ hợp mới sẽ kéo dài 4-5 năm. 

Xe tải kéo sập cầu vượt 45 năm tuổi
Xe tải kéo sập cầu vượt 45 năm tuổi
(PLO)- Khoảnh khắc gây sốc cho thấy một chiếc xe tải kéo sập một cây cầu vượt ở Malaysia. Sự việc xảy ra hôm 5-2 tại bang Penang, cho thấy chiếc xe tải di chuyển bên dưới một cầu vượt bộ hành.

VĂN KIẾM