Lợn con hai đầu chào đời ở Trung Quốc
Một chú lợn con hai đầu dị dạng hiếm thấy vừa mới chào đời tại ngôi làng Cửu Giang, tỉnh Giang Tây phía Đông Trung Quốc.

Chú lợn con hai đầu sẽ không bị giết mổ

Chú lợn con dùng chung thân thể với “người anh em” của nó, nhưng có hai đầu, hai mõm, hai tai và sở hữu con mắt chung ngoài một con mắt có sẵn.

Ngay sau khi chào đời, các bác sĩ thú ý tại địa phương đã kiểm tra chú lợn dị dạng và cho biết nó sẽ khó sống sót đến tuổi trưởng thành vì khuyết tật này. Người chủ đã đồng ý không giết mổ con vật đáng thương hiếm gặp này.

Hiện tượng ở lợn con được gọi là “polycephaly”, xảy ra khi phôi thai chia thành một cặp sinh đôi nhưng quá trình này dừng lại ở giai đoạn đầu tiên. Hiện tượng đột biến thường xảy ra ở cả người và động vật, hậu quả ở người là cặp song sinh dính liền.

Mèo Frank và Louie đáng yêu. Ảnh: Guardian

Cá mập hai đầu ở Florida(Mỹ). Ảnh: Live Science

Mặc dù là một hiện tượng hiếm gặp nhưng thời gian gần đây giới khoa học liên tục phát hiện mèo, rùa và cả cá mập hai đầu.

Tháng trước, một “quái thai” cá mập hai đầu đã bị bắt ở ngoài khơi Florida (Mỹ) trong khi một con mèo hai mặt tên là Frank và Louie dễ thương làm rung động trái tim biết bao người trên cộng đồng mạnh hồi tháng 2-2013.
Theo Lê Thoa (NLĐO / Daily Mail)