Chiếc máy ảnh được tìm thấy sau gần 6 năm thất lạc. Ảnh: AFP

China Airlines cho hay chủ nhân của chiếc máy ảnh đã trải qua hành trình hơn 9.600 km là Lindsay Crumbley Scallan ở bang Georgia, Mỹ. Theo AFP, người sở hữu chiếc máy ảnh Canon sẽ được tặng một tấm vé khứ hồi miễn phí tới Đài Loan để nhận lại đồ.

"Bà Scallan được hoan nghênh tới Đai Loan để có thể mang về nhà những kỷ niệm vô giá của bà trong chuyến đi tới Hawaii", Lee Wen-yi, một quan chức của China Airlines, nói.

Scallan làm mất chiếc máy ảnh chống nước vào tháng 8/2007 khi đi lặn ở Maui, Hawaii. Hôm 13/2, Douglas Cheng, một nhà quản lý của hãng China Airlines, đã tìm thấy chiếc máy ảnh khi đang đi dạo dọc theo một bãi biển ở Đài Đông ở bờ đông của đảo Đài Loan.

Thẻ nhớ với những bức ảnh chuyến thăm Hawaii của Scallan vẫn còn nguyên trong chiếc máy ảnh. Nó đã giúp Cheng xác định được chiếc máy bị mất ở đâu. Các nhân viên của China Airlines tại Honolulu, Hawaii, đã phát động một cuộc tìm kiếm chủ nhân của chiếc máy ảnh, kéo theo sự chú ý của truyền thông.

Theo hãng hàng không của Đài Loan, một người bạn của Scallan tại Hawaii đã thông báo cho bà rằng chiếc máy ảnh đã được tìm thấy ở bên kia bờ Thái Bình dương.

Theo Hà Giang (VNE)