Một con mực khổng lồ với chiều dài 4,2 m, trôi dạt vào bờ biển gần thủ đô Wellington, New Zealand vừa được ba thợ lặn tình cờ phát hiện, Sputniknews đưa tin.

Mực khổng lồ bất ngờ dạt vào bờ biển New Zealand - ảnh 1
Khi chụp cùng mực khổng lồ dài 4.2 m, chàng thanh niên trông chẳng khác gì một chú lùn. Ảnh: Facebook

Trong lúc ba thợ lặn Daniel, Jack và Matthew Aplin đang tìm kiếm địa điểm lặn trên bờ biển gần Wellington, họ đã tình cờ phát hiện cái xác trắng bệch với những xúc tu khổng lồ của con mực này. Sau khi được đăng tải lên Facebook, bức ảnh chụp con mực "khủng" đã khiến cả cộng đồng mạng xôn xao.

Matthew Aplin kể lại: "Anh trai tôi chỉ vào con quái vật và thắc mắc không biết đó cái là gì. Vì nó nằm ngay sát đường đi nên chúng tôi quyết định tiến lại gần và nhận ra đó là một con mực rất lớn."

Mực khổng lồ bất ngờ dạt vào bờ biển New Zealand - ảnh 2
Xúc tu khổng lồ của con mực khủng. Ảnh: Facebook

Các chàng trai cũng từng bắt gặp cá mập trong khu vực này, tuy nhiên đây là lần đầu tiên họ tìm thấy một con mực khổng lồ như thế. Nguyên nhân khiến xác con mực trôi dạt vào bờ biển hiện vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Theo lời mô tả của họ, cơ thể của con mực khá sạch sẽ, chỉ có một vết xước nhỏ trên đỉnh đầu của nó. Họ không nghĩ vết xước này là nguyên nhân gây tử vong cho con vật xấu số.

Những bức ảnh của con mực khổng lồ đã được đăng tải lên trang Ocean Hunter Spearfishing and Freediving Specialists, thu hút hàng ngàn lượt thích và bình luận từ cộng đồng mạng.