Mỹ: Hơn 100 bia mộ tại nghĩa trang Do Thái bị lật tung

Nhung Vũ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 1/8/2015 - 12:00

(PLO) - 124 bia mộ đã bị đập đổ tại Nghĩa trang Adath Jeshurun, Philadelphia. Đây là hành đồng phá hoại có chủ đích lớn nhất từ trước đến nay tại một nghĩa trang.

Vào sáng sớm hôm 30-7, khi người canh giữ nghĩa trang Johnny Gibson đến làm việc, ông đã sốc với cảnh 124 ngôi mộ bị lật bia chỉ qua một đêm.

Mỹ: Hơn 100 bia mộ tại nghĩa trang Do Thái bị lật tung - ảnh 1
Bia mộ bị lật đổ tại nghĩa trang Adath Jeshurun, Philadelphia ( nguồn : sputniknews.com)

Ông cho biết một số mộ đã tồn tại hơn 160 năm. Gibson đã làm việc tại nghĩa trang được 44 năm, ông chưa bao giờ thấy có người phá hoại mộ trong vòng nhiều thập kỉ.

Mỹ: Hơn 100 bia mộ tại nghĩa trang Do Thái bị lật tung - ảnh 2
Nghĩa trang Adath Jeshurun (Nguồn: Algemeiner.com)

Gibson cũng nói: “Tôi không biết ai đã làm việc này. Họ có có lên cơn nghiện hay đang say hay không, tôi không biết. Nhưng đây là hành vi sai trái báng bổ người đã mất”.

Theo NBC Philadelphia, không có tin nhắn nào được thủ phạm để lại tại nghĩa trang.

Nhung Vũ

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.