Ngồi tù oan 23 năm, được bồi thường 6,4 triệu USD
Giới chức thành phố New York – Mỹ cho biết sẽ bồi thường 6,4 triệu USD cho một người đàn ông ngồi tù oan trong 23 năm vì tội giết một giáo sĩ người Do Thái.

Kể từ khi bị bắt và kết án năm 1990 vì tội sát hại Do Thái Rabbi Chaskel Werzberger đến từ Brooklyn. Ông David Ranta vẫn không ngừng kêu oan. Vào tù khi mới 35 tuổi và khi ra tù hồi năm ngoái, ông đã 58 tuổi. Một ngày sau khi được thả tự do, ông phải nhập viện vì đau tim.

Nạn nhân Werzberger đã thiệt mạng một vụ cướp cửa hàng bán đồ trang sức mà ông Werzberger bị vu oan là thủ phạm.

Cuộc điều tra dẫn tới kết luận sau trái này do thám tử Louis Scarcella chỉ đạo. Người này sau đó bị phát hiện từng mớm lời khai và gây áp lực lên các nhân chứng để thủ phạm phải nhận mức án nặng hơn!

Kiểm soát viên Scott M. Stringer cho biết New York đã bồi thường 6,4 triệu USD cho người đàn ông ngồi tù oan 23 năm. Ảnh: The High Line
Kiểm soát viên Scott M. Stringer cho biết New York đã bồi thường 6,4 triệu USD cho người đàn ông ngồi tù oan 23 năm. Ảnh: The High Line

Kiểm soát viên Scott M. Stringer cho biết: “Sau quá trình xem xét và đàm phán, văn phòng công tố New York đã đạt được một thỏa thuận với ông Ranta vì lợi ích tốt nhất cho cả hai bên. Đây quả là một "thước phim buồn" trong lịch sử tòa án của thành phố “.

Ông Stringer còn hồ hởi cho biết thêm: “Tôi cảm thấy hài lòng khi vụ việc được giải quyết một cách nhanh gọn”.

Theo P.Nghĩa (NLĐO / Asia One)