Đoạn clip cho thấy ông Wang Xiaomin, 57 tuổi vẫn vui vẻ trò chuyện với bạn leo núi khi trên lưng đang cõng theo người vợ bị bệnh hiểm nghèo trên lưng để cùng nhau chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên đỉnh Hoàng Sơn, một trong những thắng cảnh nổi tiếng Trung Quốc.

Trong đoạn clip, Wang giải thích rằng mình đã trở thành người chăm sóc vợ mình từ năm năm trước, sau khi bà được chẩn đoán mắc bệnh thần kinh vận động (ALS). Căn bệnh này khiến bà bị thoái hóa dây thần kinh vận động và làm suy yếu các cơ. Wang nói rằng khi ông đi bất cứ đâu, ông luôn mang vợ theo cùng.

"Thế giới quá rộng lớn và tôi muốn bà ấy nhìn thấy nó để bà ấy không nuối tiếc" - ông Wang nói với Pear Video.

Được biết hầu hết những người mắc bệnh ALS chỉ sống được từ hai đến bốn năm sau khi được chẩn đoán nên Wang muốn tận dụng những khoảng thời gian ít ỏi còn lại với vợ mình.

Trong một đoạn clip,  khi đang cẩn thận đặt vợ xuống nghỉ ngơi, ông ta nói với các khách du lịch khác: "Hơi mệt một chút nhưng điều đó không quan trọng với việc tôi có thể khiến cuộc sống của bà ấy có ý nghĩa hơn."

Vợ chồng ông Wang không có con cái, vì thế mà họ có thể đi du lịch cùng nhau dễ dàng hơn.

"Tôi không hy vọng nhiều về việc bà ấy sẽ khỏi bệnh nên tôi đưa bà ấy đi ngắm thế giới" - ông Wang chia sẻ.

Trước đó, ông Wang Xiaomin đã từng cõng vợ đi du lịch tại Cung điện Potala ở Lhasa, Tây Tạng và Hoh Xil, một vùng cực kỳ cô lập và xinh đẹp ở phía tây tỉnh Thanh Hải. Hiện ông Wang vẫn chưa biết điểm đến tiếp theo của vợ chồng ông là đâu nhưng ông hứa rằng trong tương lai ông sẽ tiếp tục cõng vợ trên lưng đi khắp thế gian.