Ông Neil Parker, 54 tuổi, đã ngã xuống một thác nước cao khoảng 6 m trong khi đang đi bộ một mình ở núi Nebo, phía Tây Brisbane, Úc.

Cú ngã đã làm gãy chân và cổ tay của ông Parker. "Ngay lập tức, tôi nghĩ mình đang gặp rắc rối lớn vì không ai biết tôi ở đâu cả", ông trả lời phỏng vấn với giới báo chí trên giường bệnh.

Người đàn ông Úc gãy tay chân, sống sót hai ngày trong rừng - ảnh 1Ông Neil Parker trả lời báo chí trên giường bệnh. Ảnh: AFP

Ông Parker cố gắng gọi trợ giúp, tuy nhiên, điện thoại của ông đã bị hư hỏng sau cú ngã. Người đàn ông này sau đó dùng gậy leo núi của mình để nẹp lại xương gãy, quá trình mà ông miêu tả là "đau đến mức gây ra ảo giác", trước khi bò hơn 3 km để đến nơi ông cho rằng sẽ được nhìn thấy.

"Tôi chỉ có thể bò được khoảng vài mét trước khi phải dừng lại [vì quá đau]" "Quãng đường ấy chỉ dài 3 km, nhưng hai ngày để vượt qua quãng đường đó, với tôi, tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ đến đó được".

Vào chiều 17-9 (giờ địa phương), ông Parker đã được trực thăng cứu hộ tìm thấy sau hai ngày sống sót bằng số lương khôthuốc giảm đau ông mang theo. Ông nhanh chóng được đưa về bệnh viện địa phương và được điều trị tích cực.