Một nhà hàng ở bang Virginia (Mỹ) đã dùng manơcanh để giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho thực khách, theo đài CNN.

Nhà hàng The Inn at Litte Washington, một nhà hàng 3 sao Michelin ở bang Virginia dự định sẽ mở cửa lại ngày 29-5 với 50% công suất trước đây. Để nhà hàng đảm bảo các biện pháp giãn cách xã hội mà vẫn giữ được cảm giác ấm cúng, ngon miệng cho thực khách, nhà hàng đã nghĩ ra cách sử dụng manơcanh.

Nhà hàng dùng manơcanh để đảm bảo giãn cách xã hội - ảnh 1
Manơcanh mặc trang phục thập niên 1940 trong nhà hàng The Inn at Litte Washington. Ảnh: The Inn at Litte Washington.

"Tôi đã chọn manơcanh vì chúng không bao giờ biết than phiền. Mặc đồ hay trang điểm cho chúng cũng khiến ta có thêm niềm vui” -  ông Patrick O'Connel, chủ nhà hàng kiêm đầu bếp cho biết.

Ông O'Connel đã trang bị nhiều manơcanh nam và nữ. Những con manơcanh này được cho mặc trang phục thập niên 1940 theo chủ đề tiền chiến thắng Thế Chiến II. Chúng sau đó được xếp xen kẽ với bàn của thực khách để đảm bảo họ luôn giữ khoảng cách an toàn, cũng như tạo không khí ấm cúng đông đúc.

"Tất cả chúng ta đều mong muốn tụ tập và gặp gỡ mọi người và họ không nhất thiết phải là người thực" - ông O'Connel nói.