Những 'chiêu trò' tuồn hàng cấm qua an ninh sân bay

Photo: Lê Loan
(PLO) - Dù lớn hay nhỏ, động vật còn sống hay đã chết, cất dấu trong thỏi son hay trong gấu bông... thì những đồ vật này đều bị cơ quan rà soát an ninh sân bay tìm ra nhanh chóng.
1 / 10
 Những con lươn còn sống: Năm 2012, một hành khách ở sân bay quốc tế Miami cố gắng vận chuyển 163 con cá nhiệt đới và 22 con lươn đến Maracaibo ở Venezuela. Vị khách cuối cùng đành chấp nhận giao lại số cá cho Dịch vụ Thủy sản và Động vật Hoang dã Hoa Kỳ.
2 / 10
 Một người đàn ông đã mang một chiếc batarang – vũ khí chiến đấu của Người Dơi và bị phát hiện ở San Antonio vào năm 2011. Có lẽ đây là món đồ chơi anh mới thiết kế.
3 / 10
 Đạn cối: Nhiều người tự hỏi tại sao lại có người ngớ ngẩn mang theo chiếc đạn cối cỡ này qua trạm kiểm soát sân bay.
4 / 10
 Điện thoại di động rực rỡ sắc màu: Thời điểm này có ai còn sử dụng một chiếc điện thoại Nokia màu hồng sản xuất từ năm 2004?
5 / 10
 Chiếc móc chìa khóa mặt nạ độc, lạ: Các kiểm soát viên vận tải thấy nó có vẻ giống như vật dụng mà Christian Gray có thể sử dụng trong Năm Mươi Sắc Thái.
6 / 10
Thỏi son nguy hiểm: Trông như một thỏi son nhưng thực ra đó là một khẩu súng bắn điện nguy hiểm.
7 / 10
 Thú nhồi ...súng: Nhiều người nghĩ một cách đơn giản rằng họ có thể chuyển những khẩu súng qua cửa an ninh sân bay bằng cách giấu chúng trong thú nhồi bông? Nó có thể được xếp hạng là một trong những điều ngớ ngẩn nhất mà tội phạm thực hiện.
8 / 10
 Đây có thể xem như nỗ lực dũng cảm nhất khi dùng một hộp sốt cà chua để buôn lậu ma túy qua biên giới. Nhưng tên tội phạm đã quên rằng buôn lậu ma túy là một trong những lý do quan trọng nhất mà cơ quan rà soát hàng không TSA tồn tại. 
9 / 10
 Có thể người trung cổ đã dùng những chiếc móc chìa khóa có hình thế này.
10 / 10
 Một người đã giấu một con dao vào mặt sau của miếng dán hình chú chó ngộ nghĩnh này. Có thể anh ta đang thử nghiệm chỗ cất dấu mới này cho việc chuyển hàng cấm. Nhưng dù là gì cũng không thể thoát khỏi máy dò của TSA.

Lê Loan