Người dân lui tới nhà ga Đông của Hàng Châu, Trung Quốc vẫn thường thấy một cụ bà, tầm 80 tuổi lang thang ở nhà ga để xin ăn. Tuy nhiên, mới hồi đầu tháng 11, nhà ga này bắt đầu phát đi một cảnh báo rằng mọi người không nên cho tiền bà già kể trên bởi bà ta không nghèo như mọi người lầm tưởng, Oddity Central đưa tin.

Ở biệt thự, tiền đầy ngân hàng vẫn ngày ngày đi xin ăn - ảnh 1
Hằng ngày bà cụ vẫn đến nhà ga đều đặn để xin tiền. Ảnh: Facebook

Ngay cả người con trai của bà cũng thú nhận với phóng viên rằng gia đình họ thuộc hàng khá giả ở Trung Quốc. Họ sống trong một căn biệt thự năm tầng xa hoa, sở hữu nhiều bất động sản cho thuê và có công ty riêng.

Ông còn cho biết đã nhiều lần khuyên can mẹ mình đừng ra đường ăn xin nhưng bà không chịu nghe.

"Tôi nói với mẹ rằng việc làm của bà có thể ảnh hưởng đến danh dự của cả nhà. Mỗi ngày mẹ tôi vẫn được ăn ngon, sống thoải mái nhưng bà vẫn khăng khăng đòi ra ngoài. Mẹ tôi không bao giờ thiếu tiền tiêu, bà thậm chí còn có một tài khoản tiết kiệm riêng" - người con trai của bà cụ ăn xin nói với phóng viên.

Ở biệt thự, tiền đầy ngân hàng vẫn ngày ngày đi xin ăn - ảnh 2
Căn biệt thự năm tầng nơi bà cụ sinh sống. Ảnh: Facebook

Được biết bà cụ này đầu tiên đến nhà ga để bán bản đồ nhưng ban quản lý nhà ga không chấp nhận cách bà mời kéo mọi người nên bà chuyển sang ngồi một góc để ăn xin. Bà thường đến đó vào lúc 10 giờ sáng và ngồi cầu thực đến tận 8 giờ tối. Có thông tin bà kiếm được khoảng 300 nhân dân tệ (khoảng 1 triệu đồng) mỗi ngày.

Để ngăn cản mẹ mình, người con trai đã phải đăng hình ảnh, thông tin và giải thích về việc mẹ mình đang làm lên mạng xã hội, đồng thời kêu gọi mọi người đừng cho tiền bà ấy. Tuy nhiên, mọi việc không suôn sẻ lắm nên ông đành nhờ đến ban quản lý đường sắt phát loa thông báo đến mọi người.

Về phía bà cụ, bà giải thích rằng bà không muốn ở nhà cả ngày và chỉ muốn kiếm thêm ít tiền để thuê người chăm sóc khi về già mà thôi.