Trong khi chờ đợi chính quyền địa phương sửa chữa ổ gà lớn ở góc đường trong vài tháng, cư dân sống ở Poplar Plain Crescent, Toronto, Canada đã quyết định tận dụng tối đa khoảng đất lộ ra bằng cách biến chiếc hố trở thành một vườn cà chua nho nhỏ.

Cũng không rõ ai nảy ra ý tưởng gieo hạt cà chua vào ổ gà nhưng khi cây mọc lên và phát triển, cư dân ở gần đây bắt đầu cũng nhau chăm sóc cho chúng. Thậm chí, một số người còn làm khung để cây bám vào để sinh trưởng tốt.

Ổ gà trên phố bỗng hóa thành vườn cà chua - ảnh 1
Vườn cà chua giữa đường đang đơm trái. Ảnh: Twitter

"Tôi không biết chính xác cà chua được trồng khi nào. Tôi thường xuyên đi qua cái ổ gà này và nghĩ đó là cỏ dại thôi" - cư dân địa phương Amanda Myers nói.

Cô còn cho biết mới phát hiện ra vườn cà chua gần đây, sau khi ai đó thêm khung cà chua để hỗ trợ sự phát triển của chúng. Hiện tại khóm cà chua này đã ra trái và ngạc nhiên là rất sai quả. Hàng chục trái cà chua còn non đang ẩn trong những nhánh cây xanh tốt. Dù không biết chủ nhân của khóm cà chua nhưng mọi người đều có vẻ rất yêu thích nó. 

Ổ gà trên phố bỗng hóa thành vườn cà chua - ảnh 2
Ổ gà này xuất hiện khá lâu nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa cho sửa chữa. Ảnh: Twitter

Khi những quả cà chua bắt đầu chín rộ, nhiều người đùa rằng họ không muốn chính quyền sửa chữa cái hố quá sớm để họ còn có thể thu hoạch một ít cà chua từ khu vườn đặc biệt.

Được biết, không lâu sau khi thông tin về khóm cà chua độc đáo này lan truyền trên mạng xã hội, thị trưởng Toronto, ông John Tory cũng đã biết thông tin này. Ông Tory nói với City News rằng cây này sẽ được chuyển đến một khu vườn cộng đồng thích hợp và ổ gà sẽ được sửa chữa trong thời gian sớm nhất.