'Ông bố vịt' nuôi 21 chú vịt con gây sốt cộng đồng mạng
(PLO)- Một người đàn ông Hàn Quốc nuôi 21 con vịt và xem chúng như con đang gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua.

Câu chuyện về người đàn ông trung niên Hàn Quốc và 21 chú vịt con được giới thiệu trong chương trình về động vật của đài SBS đã nhận được vô vàn tình cảm và sự chú ý của cư dân mạng, Oddity Central đưa tin.

'Ông bố vịt' nuôi 21 chú vịt con gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 1
Ông bố vịt dắt đàn con đi leo núi. Lũ vịt đi theo bố rất nghiêm túc và tuân thủ theo lời mà bố hướng dẫn. Ảnh cắt từ clip

Đặc biệt, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội gần đây cho thấy 21 vịt con đang lẽo đẽo theo "ông bố vịt" leo núi, và tuân thủ theo những lời ông bố càng khiến cộng đồng mạng điên đảo hơn về gia đình vịt này.

Theo lời kể của "bố vịt", ông đã chăm bẵm đàn vịt con này từ khi chúng còn nằm trong trứng cho đến ngày chúng đục vỏ chui ra. Ông cũng là người túc trực cạnh bên và là người mà đàn vịt nhìn thấy lần đầu tiên. Vậy nên, lũ vịt đã coi ông như mẹ và là điều quan trọng nhất trong cuộc đời chúng.

Đoạn clip đàn vịt con theo bố leo núi.

Theo tự nhiên, loài vịt có bản năng sẽ luôn theo chân mẹ mình cho đến khi đủ tuổi trưởng thành, và người đàn ông giấu tên trong đoạn phim được đàn vịt xem là mẹ, bất cứ nơi đâu ông đến, chúng đều theo sát trên mọi nẻo đường.

'Ông bố vịt' nuôi 21 chú vịt con gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 2
Từng chú vịt đều được người đàn ông chăm bẵm từ khi còn trong trứng. Ảnh cắt từ clip

Mỗi ngày ngoài việc cho ăn uống, tắm táp, người đàn ông này đều dẫn 21 "đứa con" của mình lên núi đi dạo. Đối với ông, đây là một cách để rèn luyện đàn con của mình trước khi thả chúng về thiên nhiên hoang dã.

'Ông bố vịt' nuôi 21 chú vịt con gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 3
Đàn vịt được ông nuôi nấng trong nhà như con cái. Ngoài việc cho ăn, dắt đi dạo, ông cũng dành thời gian chơi đùa với chúng. Ảnh cắt từ clip.


Điều khiến cho nhiều người cảm thấy đáng yêu và ngạc nhiên nhất là cách đàn vịt nghe lệnh của "bố" răm rắp hệt như chúng hiểu được tiếng người vậy. Khi ông dừng lại, chúng không đi nửa bước, chỉ cần ông hô khẩu hiệu "đi thôi" là ngay lập tức cả đám chạy theo chân. Người đàn ông này cũng rất tự hào khoe rằng ông đã nhận được giấy chứng nhận quốc gia, công nhận rằng ông là người chăm sóc chính thức cho đàn vịt này.

'Ông bố vịt' nuôi 21 chú vịt con gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 4
Lũ vịt luôn theo sát chân người đàn ông. Ảnh cắt từ clip

Đoạn phim không đưa ra thông tin về công việc chính của người đàn ông này nhưng chắc hẳn ông ta là một chuyên gia về loài vịt và rất có kinh nghiệm trong việc chăn nuôi vịt.

"Ước mơ nho nhỏ của tôi chính là một ngày nào đó có thể bay lên bầu trời cùng với lũ nhỏ này", ông nói.

TÚ QUYÊN