Phát hiện gấu sắp tuyệt chủng ở khu phi quân sự liên Triều
(PLO)- Con gấu chừng 8-9 tháng tuổi, nặng khoảng 25-35 kg được cho là "hậu duệ" của một con gấu đen châu Á từng sống ở đây khá lâu.

Một con gấu đen châu Á quý hiếm đã được phát hiện ở khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên, chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm 10-5.

Một đoạn video đã ghi lại được hình ảnh con gấu khi nó xuất hiện ở khu vực phía đông khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Quỹ Động vật hoang dã Thế giới cho biết loài gấu này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Con gấu khoảng 8-9 tháng tuổi, nặng khoảng 25-35 kg được cho là "hậu duệ" của một con gấu đen châu Á từng sống ở đây khá lâu.

Phát hiện gấu sắp tuyệt chủng ở khu phi quân sự liên Triều - ảnh 1
Một đoạn video đã ghi lại được hình ảnh con Gấu khi nó xuất hiện ở khu vực phía đông khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.  Ảnh: MINISTRY OF ENVIRONMENT

Mặc dù các binh sĩ Hàn Quốc nói rằng họ từng bắt gặp gấu mẹ một lần nhưng chưa từng có hình ảnh hay video nào về nó. Đoạn video lần này được thực hiện bởi máy quay của Viện Công nghệ Quốc gia Hàn Quốc.

DMZ đã trở thành thiên đường cho nhiều loài động thực vật, vì theo báo cáo của chính phủ Hàn Quốc có khoảng 100 loài có nguy cơ tuyệt chủng đang sinh trưởng tại đây. 

TÚ QUYÊN