Phát hiện kho báu trong xác tàu Tây Ban Nha 300 tuổi
(PLO) - Tờ Mirror (Anh) cho biết, mới đây có một gia đình vừa phát hiện hơn 50 đồng tiền vàng trong xác một con tàu dưới đáy đại dương mà chìm vào năm 1715.
Một đội lặn gồm các thành viên trong gia đình Schmitt, đến từ Florida, đã kinh ngạc khi họ phát hiện ra nhiều đồng tiền với tổng trị giá 600.000 bảng Anh (hơn 20,3 tỉ đồng) ngày nay. Chúng bị chôn vùi trong xác một con tàu bị chìm cách đây gần khoảng 300 năm.

Họ đã tìm thấy 51 đồng tiền vàng, một sợi chuỗi vàng trang trí dài khoảng 12m và một đồng tiền Hoàng gia độc nhất được làm riêng cho vua Phillip V của Tây Ban Nha.

Phát hiện kho báu trong xác tàu Tây Ban Nha 300 tuổi - ảnh 1
Gia đình bất ngờ phát hiện kho báu dưới đáy biển (ảnh: Mirror)

Số "kho báu" trên trị giá khoảng 1 triệu USD, trong đó đồng tiền Hoàng gia được cho là chiếm khoảng phân nửa tổng giá trị. Điều bất ngờ là số "kho báu" này được tìm thấy tại khu vực ở độ sâu chỉ gần 5 mét.

Kho báu khổng lồ này được xác nhận thuộc về một con tàu chìm vào ngày 30-07-1715 trong một cơn bão, làm chết toàn bộ thủy thủ đoàn.

Phát hiện kho báu trong xác tàu Tây Ban Nha 300 tuổi - ảnh 2
Trong kho báu này còn có mộtđồng tiền Hoàng gia hiếm có, chiếm gần phân nửa tổng giá trị kho báu (ảnh: Mirror)

Lúc đó con tàu đang trên đường đi từ Havana, Cuba đến Tây Ban Nha. Nó là một trong số 11 con tàu khác đã bị chìm trong thời tiết khủng khiếp lúc này.

Người ta cho rằng một kho kho báu được vận chuyển trên tàu lúc đó - bao gồm cả đồ trang sức của nữ hoàng Tây Ban Nha.

Bảo Anh