Một nhà hàng ở Mỹ đã tìm thấy một con tôm hùm quý hiếm trong lô hàng thực phẩm. Họ sau đó đã chuyển con tôm hùm cho một sở thú ở bang Ohio và nhận được một khoản bồi thường, đài CNN đưa tin.

Phát hiện tôm hùm quý hiếm trong lô thực phẩm nhà hàng - ảnh 1
Con tôm hùm xanh quý hiếm được phát hiện trong lô nguyên liệu. Ảnh: CNN

Sở thú Akron hôm 26-7 đã thông báo trên trang Facebook rằng sở thú vừa tiếp nhận một con tôm hùm màu xanh từ nhà hàng Red Lobster ở TP Cuyahoga Falls, bang Ohio (Mỹ). Nhà hàng cho biết họ phát hiện con tôm quý hiếm này trong một lô hàng chuyển đến nhà hàng để làm thực phẩm.

Theo sở thú, chỉ có khoảng hai triệu con tôm hùm xanh trên thế giới. Màu vỏ xanh này là một dạng di truyền bất thường.

Nhân viên ở nhà hàng Red Lobster đã đặt tên cho con tôm hùm xanh này là Clawde, giống với tên linh vật của nhà hàng. Họ sau đó đã liên lạc với Thủy cung Vịnh Monterey và Sở thú Akron để tìm nơi bảo tồn sinh vật đặc biệt này.

"Nhân viên chăm sóc động vật của chúng tôi đang chuẩn bị một ngôi nhà mới cho nó" - sở thú cho biết trên Facebook.

Vào tháng 5-2019, một nhà hàng ở bang Massachusetts (Mỹ) đã tìm thấy một tôm hùm xanh trong lô hàng của mình và gửi nó đến một thủy cung địa phương.

Vài tháng sau, một ngư dân ở bang Maine (Mỹ) đã bắt được một con tôm hùm màu kẹo bông quý hiếm. Một tháng sau, một ngư dân khác trong khu vực đã bắt được một con tôm hùm đỏ và đen. Con tôm này được đánh giá là siêu hiếm vì khoảng 50 triệu con tôm hùm mới có một con có màu đột biến như vậy.