Quá trình khám nghiệm đang được tiến hành trên thi thể được cho là đã 200 năm tuổi, được bảo quản trong da thú vật này.

Phát hiện xác ướp ngồi thiền 200 năm tuổi  - ảnh 1
Xác ướp của nhà sư được cho là đã 200 năm tuổi.

Tờ The Siberian Times dẫn lời những người tìm thấy thi thể này tại Mông Cổ cho biết: “Khi được phát hiện, xác ướp đang trong tư thế ngồi hình sen, như thể đang thiền tịnh vậy. Các chuyên gia khi kiểm tra hình dáng của tử thi tin rằng xác ướp này có thể đã 200 năm tuổi”.

Theo một tờ báo của Mông Cổ, xác ướp đã được phát hiện vào ngày 27/1 tại tỉnh Songinokhairkhan và được bọc trong da của một con gia súc. Hiện thi thể đang được tiến hành khám nghiệm tại thủ đô Ulaanbataar.

Phát hiện xác ướp ngồi thiền 200 năm tuổi  - ảnh 2
Thi thể của nhà sư được tìm thấy tại tỉnhSonginokhairkhan gần thủ đô Ulaanbataar của Mông Cổ.

Theo những suy đoán ban đầu, xác ướp này có thể là một trong số các sư phụ của đại sư Dashi-Dorzho Itigilov. Itigilov sinh năm 1852, là một nhà sư theo dòng Buryat của đạo Phật ở Tây Tạng. Khi viên tịch, thi thể của ngài ngồi với tư thế hoa sen và từ đó đến nay vẫn không hề bị phân hủy do môi trường.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

Theo Anh Tuấn/Infonet