Một phi công của hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines đã bị bắt giữ vì say xỉn ngay trước khi ông ta dự kiến lên chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu JL44 cất cánh từ sân bay Heathrow ở London (Anh) tới Tokyo (Nhật Bản), hãng tin Press Association đưa tin.

Phi công bị bắt giữ vì say xỉn khi lên máy bay - ảnh 1
Máy bay của hãng hàng không Japan Airlines. Ảnh: Reuters

Katsutoshi Jitsukawa, 42 tuổi, đã bị bắt tại sân bay sau khi không kiểm tra hơi thở. Các thành viên phi hành đoàn ngửi thấy mùi rượu từ ông này nên đã gọi điện báo cảnh sát. Vụ việc đã khiến chuyến bay bị muộn hơn một giờ. 

Các xét nghiệm cho thấy Katsutoshi Jitsukawa có nồng độ cồn lên đến 189 mg/100 ml máu,  gần gấp 10 lần giới hạn 20 mg cho một phi công.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Metropolitan cho biết Jitsukawa đã nhận tội vượt quá giới hạn rượu tại tòa án Uxbridge Magistrates vào thứ Năm. Ông bị tạm giam và sẽ bị kết án tại tòa án Isleworth Crown vào ngày 29-11.

Hãng hàng không Japan Airlines đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc. Hãng cho biết “an toàn vẫn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi” và hãng sẽ “thực hiện các biện pháp ngay lập tức để không xảy ra bất kỳ sự việc tương tự nào trong tương lai”.