Quá cô đơn, trai trẻ hẹn hò và yêu… một con gián
(PLO)- Yuta Shinohara, chàng trai 25 tuổi người Nhật Bản đã có mối tình lãng mạn và nghiêm túc với Lisa – một con gián suốt cả năm trời.

Từ khi còn nhỏ, Yuta đã yêu môi trường, đặc biệt có đam mê mãnh liệt với các loại côn trùng. Đến năm 19 tuổi khi được Tổ chức Lương - Nông của Liên Hiệp Quốc (FAO) khuyến nghị về việc tiêu thụ loại thực phẩm này thay thế cho thịt đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như để bảo vệ môi trường, anh chàng quyết định theo trường phái "entomophagy" (ăn các sản phẩm từ côn trùng).

Cũng từ đây, anh gặp được mối tình đầu và duy nhất Lisa – một con gián từ châu Phi. Yuta tin hai bên có thể giao tiếp bình thường với nhau và cho biết “không một cô gái nào hấp dẫn anh được như Lisa”.

Quá cô đơn, trai trẻ hẹn hò và yêu… một con gián  - ảnh 1
Yuta có mối tình một năm với Lisa – một nàng gián từ châu Phi. Ảnh: ASIAN BOSS

Yuta và Lisa có mối quan hệ yêu đương nghiêm túc trong vòng một năm cho tới khi "bạn gái" anh qua đời (tuổi thọ dài nhất của gián là một năm). “Ngày cô ấy qua đời thật khó khăn nhưng tôi buộc phải chấp nhận vì vòng đời của gián quá ngắn ngủi”, Yuta đau buồn chia sẻ.

Sau khi "bạn gái" qua đời, Yuta đã quyết định… ăn luôn Lisa để “Lisa sống mãi trong tim và như một phần cơ thể mình.”

Yuta hiện đang trở thành một đầu bếp nổi tiếng với sở trường các món ăn liên quan đến côn trùng, trong đó nổi tiếng nhất là món "mì ramen dế", với khoảng 100 con dế nấu chín trong mỗi tô mì.

MINH PHẠM