Quan tài 800 tuổi tan nát vì du khách mê chụp ảnh

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 26/8/2017 - 07:30

(PLO)- Một quan tài 800 năm tuổi ở một viện bảo tàng Anh vừa bị hư hỏng sau khi một gia đình đặt con của họ vào bên trong quan tài để chụp ảnh, UPI đưa tin.

Hội đồng TP Southend-on-Sea cho biết chiếc quan tài này được trưng bày tại Bảo tàng Prittlell Priory đã bị vỡ một mảnh sau khi một du khách vượt qua hàng rào bảo vệ và đặt con của họ vào trong chiếc quan tài để tạo dáng chụp ảnh vào hôm 20-8.

Gia đình này sau đó rời khỏi viện bảo tàng mà không trình báo vụ việc. Tuy nhiên, camera an ninh đã ghi lại được sự việc.

Quan tài 800 tuổi tan nát vì du khách mê chụp ảnh - ảnh 1
Chiếc quan tài 800 năm tuổi ở một viện bảo tàng Anh vừa bị hư hỏng sau khi một gia đình đặt con của họ vào bên trong quan tài để chụp ảnh. Ảnh: PA

Chiếc quan tài 800 năm tuổi này được làm bằng đá sa thạch, được trưng bày tại Bảo tàng tu viện Prittlewell từ những năm 1920. Đây là quan tài của vị tu sĩ từng sống và tu hành tại tu viện Prittlewell và là hiện vật rất có giá trị nghiên cứu. Viện bảo tàng nói rằng họ sẽ tiến hành dán lại các mảnh vỡ bằng một loại keo đặc biệt, chi phí cho việc này khoảng 130 USD.

“Nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi là chăm sóc cho những bộ sưu tập đồ cổ. Tai nạn hy hữu này khiến chúng tôi rất buồn. Tất cả những điều chúng tôi làm là mang lại lợi ích cho khách tham quan, giúp họ có thêm kiến thức về lịch sử” - Claire Reed, chuyên viên bảo tồn hiện vật, chia sẻ.

Ann Holland, Giám đốc điều hành văn hóa của Hội đồng hạt Southend-on-Sea, đưa ra lời nhắc nhở tới tất cả khách tham quan rằng họ nên quan sát và tôn trọng tất cả biển báo, không vượt qua tấm chắn bảo vệ hiện vật.

Cuộc triển lãm sẽ tạm đóng cửa trong khi chờ sửa chữa chiếc quan tài và dự kiến sẽ mở cửa càng sớm càng tốt.

Đây không phải lần đầu khách tham quan làm vỡ các tác phẩm trong bảo tàng khi tạo dáng chụp ảnh. Tháng 3 vừa qua, chỉ vài ngày sau triển lãm nghệ thuật Infinity Mirrors của nghệ sĩ Yayoi Kusama khai mạc ở Washington (Mỹ), một du khách đã phá hỏng bức tượng quả bí ngô khi cố gắng chụp ảnh selfie với nó.

Hồi giữa tháng 7, một phụ nữ đã gây hiệu ứng domino - làm đổ một dãy trưng bày tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm tại Los Angeles.

TÚ QUYÊN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.