Theo trang tin Indy100, Wikileaks mới đây đã công bố một loạt thư điện tử cá nhân, trong đó có các bài phát biểu của ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, cùng các email của nhà quản lý chiến dịch tranh cử của bà là John Podesta và của cố phi hành gia Edgar Mitchell vừa qua đời tháng 2-2016.

Những email của John Podesta đang được xem xét kỹ lưỡng bởi những tài liệu này có liên quan tới chương trình Sinh vật thông minh ngoài Trái đất (Extra Terrestrial Intelligence - ETI) và tòa thánh Vatican.

Đức giáo hoàng Francis
Đức giáo hoàng Francis, người đứng đầu Tòa thánh Vatican. Ảnh: sustainablepulse.com

Trong một cuộc trao đổi hồi năm ngoái bị rò rỉ, phi hành gia Mitchell đã gửi email cho John Podesta về Năng lượng điểm 0 (Zero Point Energy - ZPI, lý thuyết về sự tồn tại của năng lượng trong chân không). Trong email trao đổi, theo phi hành gia Mitchell, người ngoài hành tinh đã giúp con người tiếp cận và khai thác nó.

“John thân mến,

Khi năm 2015 mở ra, tôi biết ông sắp sửa rời khỏi Chính phủ vào tháng 2. Việc cấp bách bây giờ là chúng ta phải thống nhất được ngày giờ gặp nhau để thảo luận về Năng lượng điểm 0 vào lúc nào thuận tiện nhất cho ông sau đó. Đồng nghiệp Công giáo của tôi Terri Mansfield cũng có mặt ở đó để cung cấp thông tin về chương trình ETI mà Vatican đang tham gia”.

Do dó, từ loạt tài liệu bị rò rỉ này, trang tin Indy100 nhận định Vatican nắm được thông tin về người ngoài hành tinh.

Trong một email bị rò tỉ tiếp theo, Mitchell đã đi sâu hơn, cảnh báo nguy cơ về chiến tranh không gian:

“ETI không bạo lực của chúng ta đang giúp mang lại năng lượng điểm 0 cho Trái đất. Họ sẽ không tha thứ cho bất kỳ hình thức bạo lực quân sự nào xảy ra trên Trái đất hoặc trên không gian”.

Thêm một chi tiết củng bố nhận định trên của Indy100, đó là câu trả lời mập mờ của Giáo hoàng Francis. Hồi năm 2015, Giáo hoàng Francis khi được hỏi về chuyện có khả năng có cuộc sống ở hành tinh khác hay không, câu trả lời của ngài không hoàn toàn phủ nhận:

“Thành thật mà nói, tôi không biết câu trả lời cho tới khi Mỹ phát hiện giống như những gì chúng ta nghĩ là không tồn tại.

Nhưng trong mỗi trường hợp, tôi nghĩ chúng ta nên để tâm tới những gì các nhà khoa học đã công bố, vẫn phải ý thức rằng tạo hóa là vô hạn so với lượng kiến thức của con người chúng ta”.