Số lượng cư dân mạng Trung Quốc chạm mốc kỷ lục
(PLO) - Trung Quốc vốn là đất nước có số lượng cư dân mạng đông nhất trên thế giới. Vào tuần vừa qua, chính quyền nước này đã công bố: số lượng người sử dụng internet đã đạt tới gần 650 triệu, và sẽ tiếp tục tăng. 
Theo số liệu báo cáo của hãng thông tấn Xinhua dựa trên nghiên cứu của Trung tâm thông tin Internet Trung Quốc (CNNIC) cho biết, có khoảng 648 triệu người tại quốc gia này đã sử dụng internet tính đến thời điểm cuối năm 2014. Kể từ năm 2013, con số này là 618 triệu người.
Trung Quốc đưa ra định nghĩa “cư dân mạng” bao gồm những người sử dụng Internet ít nhất một lần trong sáu tháng trở lại gần đây. 

Số lượng cư dân mạng Trung Quốc chạm mốc kỷ lục - ảnh 1
 Trung Quốc đang ngày càng có nhiều người sử dụng mạng Internet

Các thị trường thương mại điện tử khổng lồ dần được hình thành. Và các trang web được lập ra để người dân “soi mói” vào cơ chế yếu kém của chính phủ. Điều này khiến Đảng Cộng sản Trung Quốc lo ngại.
Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn duy trì kiểm soát chặt chẽ Internet. Họ tiến hành ngăn chặn các trang web được cho là nhạy cảm về mặt chính trị thông qua hệ thống "Vạn lý tường lửa" và khuyến khích các công ty truyền thông xã hội kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo ra.
Tri Thông