Tạp chí Playboy bất ngờ dừng đăng ảnh khỏa thân
(PLO)- Playboy sẽ không còn đăng ảnh phụ nữ khỏa thân 100% trên tạp chí của mình. Quyết định này là một phần trong kế hoạch thiết kế lại và dự kiến sẽ được thực hiện từ tháng 3-2016.
Sự "lấn sân" của hình ảnh khiêu dâm tràn lan trên Internet đã làm các hình ảnh khỏa thân trên tạp chí Playboy không còn quá hiếm hoi, Scott Flanders, Giám đốc của Playboy, nói với tờ New York Times.
Theo ông: "Giờ đây chỉ cần một cú click chuột, người ta có thể tìm kiếm bất cứ hình ảnh khiêu khích nào trên mạng".

Do nguyên nhân trên, việc xuất bản của tạp chí đã giảm xuống đáng kể. Theo tờ Times, từ chỗ 5,6 triệu bản/năm vào năm 1975, Playboy hiện chỉ còn khoảng 800.000 bản/năm được in.

Tạp chí Playboy bất ngờ dừng đăng ảnh khỏa thân  - ảnh 1
 Tạp chí Playboy sẽ không còn đăng ảnh khỏa thân 100% của phụ nữ từ tháng 3-2016. (Ảnh: NBC News)

Ông Hefner, hiện giữ chức tổng biên tập, đã đồng ý với các đề xuất thay đổi của Playboy. Theo đó từ tháng 3-2016, tạp chí này vẫn sẽ đăng hình ảnh phụ nữ trong những tư thế nóng bỏng nhưng họ sẽ không còn khỏa thân 100%. 
Được biết Playboy là một tạp chí nổi tiếng ở Mỹ dành cho đàn ông. Tạp chí này được xuất bản hằng tháng tại nhiều quốc gia với đặc điểm nổi bật là chân dung phụ nữ khỏa thân kèm theo nhiều bài báo về thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng.
Bảo Anh (Theo usatoday)