Tàu Endeavour trở về Trái Đất an toàn

Thứ Hai, ngày 22/2/2010 - 20:52

Sáng 22-2 (giờ Việt Nam), tàu con thoi Endeavour đã tiếp đất thành công xuống Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở bang Florida (Mỹ) sau sứ mệnh kéo dài hai tuần nhằm lắp đặt một module mới trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Trước đó, các nhà khoa học đã lo ngại thời tiết xấu (mây nhiều và có thể có mưa) sẽ cản trở việc Endeavour tiếp đất an toàn. Sáng cùng ngày, sự cố ở máy tính điều hành cũng khiến các thành viên trên Trạm Vũ trụ Quốc tế không thể liên lạc được với Trái Đất trong một giờ.

Ngay khi Endeavour kết thúc sứ mệnh lần này, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã tập trung vào công tác bảo dưỡng tàu đảm bảo cho những sứ mệnh tiếp theo thành công. Bốn chuyến bay còn lại dự kiến sẽ cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế các thiết bị nghiên cứu và các bộ phận riêng rẽ nhằm duy trì hoạt động của trạm sau khi sứ mệnh cuối cùng của tàu con thoi dự kiến kết thúc vào cuối tháng 9-2020.

Theo TTXVN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM