Tàu Endeavour trở về Trái Đất an toàn

Thứ Hai, ngày 22/2/2010 - 20:52

Sáng 22-2 (giờ Việt Nam), tàu con thoi Endeavour đã tiếp đất thành công xuống Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở bang Florida (Mỹ) sau sứ mệnh kéo dài hai tuần nhằm lắp đặt một module mới trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Trước đó, các nhà khoa học đã lo ngại thời tiết xấu (mây nhiều và có thể có mưa) sẽ cản trở việc Endeavour tiếp đất an toàn. Sáng cùng ngày, sự cố ở máy tính điều hành cũng khiến các thành viên trên Trạm Vũ trụ Quốc tế không thể liên lạc được với Trái Đất trong một giờ.

Ngay khi Endeavour kết thúc sứ mệnh lần này, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã tập trung vào công tác bảo dưỡng tàu đảm bảo cho những sứ mệnh tiếp theo thành công. Bốn chuyến bay còn lại dự kiến sẽ cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế các thiết bị nghiên cứu và các bộ phận riêng rẽ nhằm duy trì hoạt động của trạm sau khi sứ mệnh cuối cùng của tàu con thoi dự kiến kết thúc vào cuối tháng 9-2020.

Theo TTXVN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.