Thái Lan

Thái Lan thu hồi sách giáo khoa in ảnh sao khiêu dâm Nhật

Thứ Bảy, ngày 13/9/2014 - 16:39

Văn phòng Ủy ban Giáo dục nghề (VEC) của Thái Lan vừa đề nghị thu hồi 2.000 cuốn sách giáo khoa toán của học sinh trung học vì đăng hình ngôi sao phim khiêu dâm Nhật Bản lên trang bìa.

5-6852-1410581767.jpg

Bìa sách giáo khoa toán của Thái Lan có hình ngôi sao dòng phim AV người Nhật. Ảnh: Khaosod English.

Chaipruek Serisak, Tổng thư ký của VEC, hôm qua cho biết nhà xuất bản sách giáo khoa đã xin lỗi và giải thích rằng họa sĩ trình bày bìa sách đã lấy ảnh trên mạng mà không xem xét kỹ.

Những họa sĩ này không biết "cô giáo" trên bìa sách thực ra là một nữ diễn viên người Nhật chuyên đóng dòng phim người lớn (AV), ông Chaipruek nói.

Sự việc trên được nhiều người dùng mạng ở Thái Lan phát hiện tuần trước. Ngành công nghiệp phim AV của Nhật được xem là rất phổ biến trong người trẻ Thái.

Theo ông Chaipruek, 3.000 cuốn sách có bức ảnh bìa nhạy cảm đó đã được in xong và 2.000 cuốn trong số này đã được chuyển tới 10 trường dạy nghề khắp cả nước.

"Chúng tôi sẽ thu hồi những cuốn sách lỗi ấy từ tất cả các trường đã mua chúng và sẽ gửi cuốn có bìa khác cho họ", người đứng đầu VEC nói.

Theo nhật báo Khaosod English của Thái Lan, ủy ban trên hiện đã hướng dẫn tất cả các nhà xuất bản sách giáo khoa hạn chế dùng lại ảnh trên mạng làm bìa sách.

"Thiết kế sách và bìa sách sẽ chỉ dùng hình vẽ hoặc những bức ảnh do người biên tập chụp. Sẽ không cần phải tìm ảnh trên mạng nữa", ông Chaipruek giải thích. "Chúng tôi đã nhắc nhở các nhà xuất bản phải cẩn thận và nghiêm khắc hơn nữa trong việc phát hành".

Theo Bình Minh (VNE)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.