Thành tỉ phú đô la ở tuổi 24
Theo tạp chí Forbes, cô Perenna Kei đã trở thành tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2014 khi chỉ mới 24 tuổi.

Nữ tỉ phú trẻ nhất hành tinh này hiện sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 1,3 tỉ USD. Kei đang là giám đốc và sở hữu 85% cổ phần của công ty bất động sản lớn Logan Property Holdings có trụ sở chính tại thành phố Thâm Quyến, phía Nam Trung Quốc. Được biết cha cô, ông Ji Haipeng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty này.

Cô Perenna Kei (trái) và cha Ji Haipeng (phải). Ảnh: SCMP
Cô Perenna Kei (trái) và cha Ji Haipeng (phải). Ảnh: SCMP

Kei, người Hồng Kông, lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách các tỉ phú thế giới của Forbes đã giành vị trí người giàu có trẻ tuổi nhất từ tay người đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz. Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng ít người biết về cô gái trẻ này. 

Theo Forbes, Kei có bằng cử nhân về kinh tế và tài chính của trường Đại học London. Qua điều tra, Kei có tên đầy đủ là Kei Perenna Hoi Ting theo hồ sơ công ty nhưng tên trên giấy tờ cá nhân lại ghi là Ji Peili. Tạp chí Forbes cho rằng việc sử dụng nhiều tên như thế nhằm che giấu sự giàu có của cô.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AP
CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AP

Dustin Moskovitz, tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới 2013 năm nay rớt xuống vị trí thứ hai. Với tuổi đời 29, nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook hiện đang sở hữu 6,8 tỉ USD. Cũng tuổi với Moskovitz là giám Mark Zuckerberg, đốc điều hành Facebook. Tỉ phú này làm chủ của khối tài sản trị giá 28,5 tỉ USD và hiện là người giàu thứ 21 trên thế giới. Tuy mới 29 tuổi nhưng Mark đang là người giàu nhất trong số những tỉ phú dưới 40.

39 tỉ phú trẻ nhất thế giới năm 2014 đang sở hữu số tài sản có tổng giá trị lên đến 115,7 tỉ USD.

Theo Xuân Mai (Theo South China Morning Post)