Thề nguyện tình yêu, cô dâu chú rể chui vào... giường quan tài
Đúng dịp lễ Tình nhân 14/2, tại một ngôi chùa ở ngoại ô Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra một nghi lễ kỳ lạ cho các cặp đôi mới cưới, đó là cùng chui vào quan tài và nói lời thề nguyện tình yêu, theo Daily Mail.

Thề nguyện tình yêu, cô dâu chú rể chui vào... giường quan tài - ảnh 1Một cặp đôi nằm trong quan tài thực hiện nghi lễ. Các nhà sư phủ vải trắng lên họ. (Nguồn: Daily Mail)

Nghi lễ này được các nhà sư chủ trì, với mục đích xua đi những xui xẻo có thể xảy tới với cặp vợ chồng trẻ, cũng như giúp họ duy trì tình yêu, tài lộc và được bảo vệ khỏi hiểm nguy. Đã có 10 cặp cô dâu chú rể tham dự nghi lễ hôm qua.

Các cặp đôi đã dâng lễ vật cho các nhà sư trước khi từng cặp nằm xuống cạnh nhau trong một cỗ quan tài màu hồng, với bó hoa cầm ngang ngực. Các nhà sư phủ một tấm vải trắng lớn lên người họ - tượng trưng cho cái chết - rồi đọc những lời khấn dành cho tang lễ, kết thúc bằng những lời chúc phúc cho cuộc sống mới của đôi trẻ. 

Tấm vải sau đó được gỡ ra, đánh dấu cho sự bắt đầu cuộc sống mới không gặp rủi ro. Theo trụ trì Phra Kru Samu Sa-ngob Kittkayo, nghi lễ này còn là lời nhắc nhở cho các cặp đôi về thực tế là không có gì kéo dài mãi mãi, một tư tưởng quan trọng trong đạo Phật.

Năm ngoái, cũng tại ngôi chùa này, nghi lễ đã được tổ chức lần đầu tiên, khi ngày lễ Tình nhân trùng đúng ngày Makha Bucha, một ngày lễ của Phật giáo. Sư trụ trì cho biết ban đầu nhà chùa không có ý định tiếp tục thực hiện nghi lễ vào năm nay, nhưng sau đó lại thay đổi ý định do đã có rất nhiều cô dâu và chú rể đến xin được ban phúc.

Trong số các cặp đôi tới dự nghi lễ năm nay có cô Pichaya Thaenphim và cô Pattaranaya Kamploy. Hai người họ đã yêu nhau được 3 năm nay. Họ cho biết nhà chùa đã đồng ý cho họ được thực hiện nghi lễ cùng các cặp đôi khác, bất chấp việc hôn nhân đồng tính vẫn chưa được pháp luật Thái Lan cho phép./.

Thề nguyện tình yêu, cô dâu chú rể chui vào... giường quan tài - ảnh 2Sau khi được chúc phúc, cặp đôi sẽ “sống lại” và tránh được khỏi tai ương. (Nguồn: Daily Mail)

Theo MAI NGUYỄN (VIETNAM+)