Thoát tội vì đưa hối lộ khi say
(PLO)- Một nhân viên từng thoát tội coi phim khiêu dâm ở chỗ làm vì không có chứng cứ chứng minh được anh ta coi trong giờ làm việc.

Một người đàn ông Ý vừa thoát tội hối lộ sau khi đưa một viên cảnh sát giao thông tờ 100 euro sau khi bị chặn lại vì lái mô tô sau khi uống rượu để xin khỏi phạt tội lái xe khi say xỉn, theo hãng tin Today (Ý).


100 euro không đủ quy vào tội hối lộ. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK 

Theo Tòa án Tối cao Ý, có hai lý do anh này thoát tội. Một là số tiền này quá ít để quy vào tội hối lộ. 

Thứ hai lúc có hành vi đưa tiền anh này không còn đủ năng lực hành vi vì đã uống rượu. Theo luật của Ý, để cấu thành tội hối lộ, bản chất sự việc phải có một mức độ nghiêm trọng và nhằm tác động mạnh tâm lý người được đưa hối lộ.

Dù thoát tội hối lộ nhưng anh này không thoát được tội lái xe khi say xỉn - chịu phạt 500-6.200 euro, thu bằng lái từ sáu tháng đến một năm và phải ngồi tù từ sáu tháng đến một năm.

Đây không phải lần đầu tiên tòa án Ý ra phán quyết gây tranh cãi. Năm 2015, một tòa án Ý cũng tuyên trắng án cho một nhân viên hãng ô tô Fiat khỏi cáo buộc xem phim khiêu dâm ở chỗ làm. 

Lý lẽ của tòa là anh ta có coi phim khiêu dâm ở chỗ làm thật nhưng không có chứng cứ cho thấy anh ta xem phim trong giờ làm việc.

ĐĂNG KHOA