Vào năm 1961, Khi Marilyn Monroe tham gia bộ phim The Misfits trong một cảnh quay với nam diễn viên Clark Gable, cô đã lỡ đánh rơi chiếc ga giường đang quấn trên người. Đây được xem là một cảnh khỏa thân đầu tiên của nữ minh tinh huyền thoại trong một bộ phim điện ảnh.

Tiết lộ về cảnh nude đầu tiên của huyền thoại Marilyn Monroe - ảnh 1
Marilyn Monroe trong khi quay The Misfits. Ảnh: Photofest

Tuy nhiên, đoạn phim sau đó được đạo diễn John Huston đã cắt bỏ, và từ chối sử dụng đoạn phim này. Cảnh quay hôm đó được quay lại và mọi người cứ nghĩ rằng nó đã bị xóa đi.

Tuy nhiên, giờ đây sau hơn nửa thế kỷ, ông Charles Casillo, tác giả cuốn sách viết về Marilyn Monroe vừa xuất bản hôm 14-8 tiết lộ rằng, đoạn phim trên hiện vẫn đang tồn tại.

Charles Casillo từng có buổi phỏng vấn Curtice Taylor, con trai của nhà sản xuất phim Frank Taylor, và rất ngạc nhiên khi biết rằng ông vẫn giữ cảnh quay kể trên trong một chiếc tủ kể từ khi cha ông qua đời vào năm 1999.

"Chúng tôi đã nhiều lần bỏ đi những thứ lâu ngày không sử dụng, nhưng tôi tin đoạn phim kia rất quan trọng và đến giờ này tôi vẫn còn đang giữ nó" - ông Taylor tiết lộ.

Tiết lộ về cảnh nude đầu tiên của huyền thoại Marilyn Monroe - ảnh 2
Bìa cuốn sách "Marilyn Monroe, the Private Life of a Public Icon" của tác giả Charles Casillo vừa ra mắt.

Bộ phim "The Misfits" được quay năm 1961 với kịch bản được viết bởi Arthur Miller, chồng của Monroe sau này. Bộ phim kể về câu chuyện 3 chàng cao bồi cùng tranh giành tình yêu với một cô gái xinh đẹp.

Được biết đây là bộ phim cuối cùng của cô. Marilyn Monroe sau đó qua đời ở tuổi 36 vì uống thuốc quá liều. Dù vậy, đến tận hôm nay, Monroe vẫn là một trong những ngôi sao mang tính biểu tượng nhất của Hollywood.

"Nếu bạn đọc kịch bản The Misfits, nó không có nói gì về ảnh khoả thân… Khi cô ấy làm cảnh đó, mọi người đều bị sốc" - Casillo viết trong cuốn sách.

Đoạn phim dài 45 giây này bị cắt bỏ bởi ở thời điểm đó, những cảnh quay nóng bỏng không được phép lên sóng.