Bà Park cầm chiếc ví trên tay.
 
Từ lâu là người nổi tiếng ưa dùng các sản phẩm trong nước, nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi bất ngờ để lộ ra chiếc ví mình dùng khi đi mua hàng tại siêu thị NongHyup Hanaro Mart ở Seoul.

Thông thường nữ chính trị gia này hiếm khi để lộ ra thương hiệu của sản phẩm mình dùng nhưng lần này, các phóng viên đã vô tình “chộp” được dòng chữ nhỏ “Sosandang” trên cạnh chiếc ví.

Theo tìm hiểu của phóng viên tờ nhật báo Đông Á, Sosandang là thương hiệu của một công ty sản xuất chăn mền nhân tạo do nghệ nhân hàng thủ công Kim So-ae, 81 tuổi, và con gái điều hành. Công ty bán sản phẩm tại các cửa hàng miễn thuế lớn tại sân bay quốc tế Incheon, Seoul, bảo tàng nghệ thuật dân gian quốc gia Hàn Quốc và một cửa hàng tại quốc hội nước này.

Park Yoon-joo, giám đốc điều hành công ty, khi được biết Tổng thống Park đang sử dụng một sản phẩm của mình đã rất bất ngờ. “Tôi chưa từng gặp Tổng thống Park. Tôi rất vui và tò mò muốn biết bà đã có được sản phẩm đó như thế nào”, bà Park Yoon-joo nói.

Theo vị CEO này thì loại ví dài mà vị nữ Tổng thống đang dùng đã bị ngừng sản xuất từ 2 năm trước và mức giá khi đó của nó là 4.000 won, tương đương khoảng 76.000 đồng. “Các sản phẩm ngày nay không còn có nhãn ở các cạnh”, vị CEO cho biết thêm. “Với việc một miếng trang trí hình con bướm đã bị mất đi, Tổng thống hẳn đã dùng chiếc ví khá lâu”.

Đây không phải lần đầu tiên bà Park xuất hiện trước công chúng với chiếc ví này. Hồi tháng trước, khi bà tới thăm chợ Junggok Jeil cũng tại Seoul, bà đã rút từ trong ví ra một phiếu quà tặng khi mùa hàng. Nhưng khi đó thương hiệu của chiếc ví chưa bị lộ.

Theo Thanh Tùng (Dân trí / nhật báo Đông Á)