Trung Quốc cũng có thủy quái như ở hồ Loch Ness?
(PLO)- Một du khách đã tình cờ chứng kiến và ghi lại được khoảnh khắc một sinh vật khá lớn di chuyển ở giữa hồ Kanas ở Tây Bắc Trung Quốc và cho rằng đây là một thủy quái giống như sinh vật bí ẩn ở hồ Loch Ness.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã dấy lên nhiều đồn đoán về một "thủy quái hồ Kanas", được ví như Quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.

Đoạn clip cho thấy một sinh vật lạ di chuyển dưới lòng hồ tạo nên một đợt sóng lạ. Clip: YouKu

Sự việc diễn ra hôm 15-5, sau khi một nhóm du khách Trung Quốc đến thăm hồ Kanas nổi tiếng ở Địa khu Altay ở Tân Cương (Trung Quốc). Một trong số họ đã tình cờ quay được khoảnh khắc mặt hồ gợn sóng như có một sinh vật kì bí nào đó đang bơi giữa lòng hồ.

"Thật sao, nó kia kìa" - một phụ nữ trong đoạn clip la lên.

Bà Yang Weiqiang, làm việc tại khu du lịch hồ Kanas cho biết, đây là lần xuất hiện đầu tiên của quái vật hồ Kanas trong năm 2018.

Trung Quốc cũng có thủy quái như ở hồ Loch Ness? - ảnh 1
Ngày càng nhiều du khách đến hồ Kanas để săn tìm quái vật. Ảnh: Shutterstock

Được biết những lời đồn đoán về quái vật hồ Kanas đã có từ năm 1980. Từ đó đến nay, có rất nhiều du khách đổ về đây, hòng được một lần chứng kiến được quái vật huyền thoại.

Trước đây vào năm 2012, một công nhân đã từng ghi được khoảnh khắc tương tự, cho thấy một làn sóng gợn trên mặt hồ như cách một con thủy quái đang di chuyển.

Ông Yuan Guoying, một số nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Bảo vệ Môi trường Tân Cương thì đưa ra giả thuyết rằng quái vật hồ Kanas bản chất chỉ là một đàn cá hồi khổng lồ Siberian.

Trung Quốc cũng có thủy quái như ở hồ Loch Ness? - ảnh 2
Một nhà nghiên cứu cho rằng đó chỉ đơn thuần là một đàn cá hồi Siberian di chuyển. Ảnh: Peter Zachar

'Những làn sóng mà mọi người thấy có thể là do sự chuyển động của những con cá hồi Siberian đang cố đuổi theo những con cá nhỏ hơn" - ông Yuan cho biết.

Tuy nhiên, đó vẫn là giả thuyết, và chưa có bất cứ bằng chứng nào chứng minh lời ông Yuan là chính xác.

Theo như lời các nhân chứng mô tả, bóng của con vật cho thấy nó dài khoảng 10m, nhưng loài cá hồi Siberian chỉ dài tối đa 2m khi trưởng thành mà thôi.

TÚ QUYÊN