Trung Quốc: Người dân đập nát 4 tấn dưa hấu vì sợ bị nhiễm độc
CCTV News đưa tin cư dân thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã đập nát 4 tấn dưa hấu sau khi phát hiện ra có ít nhất 17 người phải nhập viện vì ăn những quả dưa bị nhiễm độc. Sự việc diễn ra hôm thứ Sáu (17/4) vừa qua.

Trung Quốc: Người dân đập nát 4 tấn dưa hấu vì sợ bị nhiễm độc - ảnh 1Bốn tấn dưa hấu dã bị đập nát. (Nguồn: CCTVNews)

Theo các báo cáo, những người phải nhập viện đã ăn phải dưa hấu bị nhiễm thuốc trừ sâu. Trong số những bệnh nhân có cả một phụ nữ mang thai. Không may, người phụ nữ này đã bị sảy thai vì ngộ độc.
Chính quyền thành phố Thanh Đảo cho biết số dưa này thuộc giống “Hắc Mỹ nhân” tới từ thành phố Vạn Ninh ở Hải Nam, và được cùng một nhà bán buôn mua về. Ngay sau khi vụ việc dưa nhiễm độc được phát hiện, lô dưa hấu nói trên đã lập tức được rút khỏi các kệ bán hàng.
Chính quyền thành phố Vạn Ninh đang tiến hành điều tra chất lượng dưa hấu trong vùng quản lý của mình. Mặc dù vậy, mối lo ngại về chất lượng dưa hấu vẫn không ngừng tăng lên, dẫn đến việc lượng dưa bán ra tại các chợ đang giảm mạnh.
Trong bối cảnh đó, một khu mua sắm ở Thanh Đảo, nơi cũng chịu ảnh hưởng do vụ việc dưa nhiễm độc đã khuyến khích người mua hãy đập những quả dưa để chắc chắn về độ an toàn của sản phẩm./.
Trung Quốc: Người dân đập nát 4 tấn dưa hấu vì sợ bị nhiễm độc - ảnh 2Người dân đua nhau đập dưa hấu. (Nguồn: CCTVNews)

Theo MAI NGUYỄN (VIETNAM+)