Trung Quốc: Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường

Thứ Hai, ngày 20/4/2015 - 14:36

Khi đào đường để xây cống trước một khách sạn, nhóm công nhân đã phát hiện ra 14 khối sa thạch đỏ chứa hàng chục quả trứng khổng lồ.
 Trung Quốc: Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường - ảnh 1

Truyền thông Trung Quốc hôm nay đưa tin, một tốp công nhân vừa phát hiện ra một ổ gồm 43 quả trứng khủng long hóa thạch tại thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo đó, vào hôm 19/4, khi đang đào đường để xây cống trước một khách sạn, nhóm công nhân kể trên đã phát hiện 14 khối đá sa thạch đỏ. Bên trong những khối đá này có 43 quả trứng khủng long, trong đó 19 quả vẫn còn nguyên vẹn.

Những quả trứng này ngay lập tức được đưa đến một bảo tàng khủng long ở địa phương. Ông Du Yuanli, phụ trách bảo tàng cho biết, những quả trứng có kích thước tương đối lớn với đường kính khoảng 13 cm mỗi quả.

Hiện, các nhà khoa học nước này đang tiến hành xác minh nguồn gốc của những quả trứng nói trên.

 Trung Quốc: Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường - ảnh 2
 Trung Quốc: Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường - ảnh 3
 Trung Quốc: Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường - ảnh 4
 Trung Quốc: Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường - ảnh 5

Theo Sina/TPO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.