Vô tình tìm thấy nhẫn vàng cổ của nữ hoàng Elizabeth

LAN HƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/8/2018 - 15:47

(PLO)- Bishop nghĩ rằng mình đã tìm thấy một nắp lon nước ngọt. Nhưng thực chất, anh đã tìm thấy một mẩu của chiếc nhẫn vàng quý giá. 

Ben Bishop, một công nhân nhà máy, đã tình cờ tìm thấy chiếc nhẫn vàng của nữ hoàng Elizabeth trong lúc đang dò kim loại ở Somerset, Anh, Deccanchronicle đưa tin.

Vô tình tìm thấy nhẫn vàng cổ của nữ hoàng Elizabeth - ảnh 1
Bishop nghĩ rằng mình đã tìm thấy một nắp lon nước ngọt. Nhưng thực chất, anh đã tìm thấy một mẩu của chiếc nhẫn vàng quý giá. Ảnh: Raymonds.

Trong lúc dò kim loại trên cánh đồng Somerset, Anh, anh công nhân Ben Bishop nghĩ thứ mình tìm thấy chỉ là một chiếc nắp lon nước ngọt bình thường. Tuy nhiên, thứ anh thực sự tìm thấy là một mẩu trang sức quý hiếm của nữ hoàng Elizabeth, có trị giá lên đến 12.700 USD. Chiếc nhẫn quý giá được ước tính có niên đại 1550-1650 năm tuổi.

Trả lời MailOnline , anh công nhân 30 tuổi cho biết: “Tôi nghĩ thứ mình tìm thấy chỉ là một chiếc nắp lon mà thôi. Tôi đã tìm thấy hàng tá nắp lon như thế cùng rác rưởi trong hàng năm trời. Gạt lớp bùn ra và thứ tôi thấy là một chiếc nhẫn vàng cổ đại đang tỏa sáng. Đó là chiếc nhẫn vàng đầu tiên tôi tìm thấy. Tôi kinh ngạc đến nỗi ngồi ngây người tầm 40 phút”.

Vô tình tìm thấy nhẫn vàng cổ của nữ hoàng Elizabeth - ảnh 2
Chiếc nhẫn vàng cổ đại của nữ hoàng Elizabeth được Ben Bishop tình cờ tìm thấy trong lúc dò kim loại trên cánh đồng ở Somerset, Anh. Ảnh: Pixabay.

Chiếc nhẫn đã được mang đi thẩm định trong vòng vài tháng và Bảo tàng Anh đã hoàn thành một bài báo cáo về nó. Tuy nhiên, vì không có viện bảo tàng nào muốn mua lại chiếc nhẫn nên nó sẽ được giao trả lại cho người đã tìm thấy nó - Bishop.

Bishop cho hay anh đã lập thỏa thuận với người chủ sở hữu của cánh đồng. Với bất kì thứ gì tìm thấy trên đó, anh sẽ bán chúng đi và chia lợi nhuận với chủ cánh đồng. Chiếc nhẫn sẽ được bán đấu giá tại Derby vào ngày 27-12 tới.

LAN HƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.