Nghi phạm Franklyn Williams, 32 tuổi, sống tại TP Cleveland, bang Ohio, Mỹ, đã bị kết án 24 năm tù với ba tội danh về cướp có vũ trang, nhưng có vẻ chưa hài lòng với quyết định của thẩm phán Jonh Russo, theo Daily Mail.

Trong phiên xét xử ngày 31-7, Williams liên tục ngắt lời thẩm phán Russo và cả luật sư của mình bất chấp hàng chục lần thẩm phán Russo cảnh cáo trong phiên xử khoảng 30 phút, theo Fox8. Ông Russo buộc phải lệnh dán băng keo vào miệng người này để anh ta dừng nói.

Mỹ: Bị cáo 'lắm mồm' bị dán băng keo vào miệng tại phiên xử - ảnh 1
Franklyn Williams bị dán băng keo vào miệng vì "lắm mồm". Ảnh: FOX8

"Anh Williams, tôi yêu cầu anh dừng nói ngay lập tức, nếu không tôi sẽ phải dán băng dính vào miệng anh đó!" – thẩm phán Russo ra lệnh cho bị cáo “lắm mồm”.

Nhưng một lúc sau, tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn khiến phiên toà nhiều lần bị ngắt quãng, nên thẩm phán Russo đã quyết định dán băng dính vào miệng nghi phạm này.

"Tôi sẽ dán miệng anh lại, và sẽ mở ra khi nào đến lượt anh nói" – thẩm phán Russo nói trong phiên toà.

Đoạn video cho thấy sáu cảnh sát vây quanh chỗ ngồi của Williams, sau đó một người đứng ra dán miếng băng keo đỏ vào miệng của nghi phạm. Tuy nhiên, dù miệng đã bị dán băng keo nhưng William vẫn tiếp tục cố gắng nói. Thẩm phán đành lệnh cho cảnh sát dán thêm một miếng băng keo nữa vào miệng anh ta.

Williams cho rằng anh đã được xét xử không công bằng bởi trong phiên xử trước đó vào tháng 12 năm ngoái, anh ta bị kết án dù anh ta không có mặt. Các công tố viên thời điểm đó nói rằng anh ta đã tự cắt vòng theo dõi ở mắt cá nhân và chạy trốn tới Nebraska. Lần đó Williams đã bị kết án 14 năm tù nhưng rồi được kháng cáo do một sai sót nhỏ của bồi thẩm đoàn. Tại phiên xử ngày 31-7, thẩm phán Russo tuyên án Williams 24 năm tù giam.