Nhà chức trách Mỹ đưa ra lời buộc tội một doanh nhân Trung Quốc tên là Su Bin về tội ăn cắp thông tin mật liên quan đến một số máy bay quân sự.
Các nhà chức trách Mỹ đã đưa ra lời buộc tội một doanh nhân Trung Quốc tên là Su Bin về tội ăn cắp thông tin mật liên quan đến một số máy bay quân sự.

Thông báo đăng trên tờ The Wall Street Journal cho biết, doanh nhân Trung Quốc bị cáo buộc hiện đang sống ở Canada và là người đứng đầu một công ty có liên quan đến công nghệ hàng không vũ trụ.

Mỹ buộc tội doanh nhân Trung Quốc ăn cắp bí mật quân sự - ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ  

Theo yêu cầu của nhà chức trách Mỹ vào cuối tháng 6, ông Su Bin đã bị bắt, hiện nay đang giải quyết vấn đề dẫn độ ông ta sang Hoa Kỳ. Một phiên tòa về việc lựa chọn biện pháp giam giữ nhà doanh nhân sẽ tiến hành vào ngày 18/7.

Tờ Wall Street Journal viết Su Bin đã âm mưu cùng với hai tin tặc trong giai đoạn từ 2009 đến 2013 với mục tiêu đột kích các máy tính của hãng Boeing và các nhà thầu khác của Lầu Năm Góc.

Su đánh cắp công nghệ và tiếp đó bán hoặc chuyển chúng cho các cơ cấu ở Trung Quốc.

Theo những thông tin có được, những kẻ tấn công bị cáo buộc đã đánh cắp thông tin bí mật liên quan đến máy bay vận tải quân sự C-17 và các máy bay tiêm kích F-22 và F-35.

 

Theo VTCnew