Mỹ hỗ trợ Ukraine cải cách công tác tuần tra
(PLO) – Hôm thứ Ba (20-1), Tờ Ukrinform (Ukraine) đưa tin, chính phủ Hoa Kỳ đang tích cực giúp đỡ Ukraine trong việc hình thành công tác tuần tra mới, thay thế tình trạng tuần tra giao thông lạc hậu trước đây. 
Phát biểu tại buổi ra mắt Trung tâm phối hợp đào tạo đội ngũ tuần tra Kyiv, Đại sứ Mỹ tại Ukraine Geoffrey R. Pyatt tuyên bố: “Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng, chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ hết mình trong dự án này. Chúng ta cũng sẽ hợp tác với các đối tác châu Âu của chúng tôi trong lĩnh vực này.” 

Đại sứ Mỹ cho biết, các chuyên gia cao cấp của Mỹ sẽ được cử đến Kiev nhằm hỗ trợ các đồng nghiệp Ukraine. 

 

Mỹ hỗ trợ Ukraine cải cách công tác tuần tra - ảnh 1
 Đại sứ Mỹ tại Ukraine Geoffrey R. Pyatt (Ảnh minh họa)

Ông Pyatt cho rằng: “Việc Mỹ và một số nước châu Âu, những nước đã thực hiện quá trình cải cách trong quá khứ, sẽ điều động những chuyên gia tư vấn tốt nhất đến Ukraine.” 
Ông nói thêm rằng công tác tuần tra mới sẽ được thành lập dựa trên những nguyên tắc quan trọng nhất, bao gồm tính minh bạch, trách nhiệm giải trình, tuân theo quy tắc của pháp luật và xóa bỏ hoàn toàn nạn tham nhũng.
Trước đó, quy trình đăng ký làm ứng cử viên phục vụ trong ngành cảnh sát tuần tra tại Ukraine đã được triển khai hôm 19-1. Bộ Nội vụ Ukraine tuyên bố rằng dự án này được tài trợ chủ yếu bởi Hoa Kỳ.

Thành Đạt (theo Ukrinform)