Mỹ không kích tiêu diệt hàng loạt thủ lĩnh IS
(PL)- Ngày 13-8, Mỹ khẳng định đã tiến hành thành công một đợt không kích tại Afghanistan, tiêu diệt được nhiều thủ lĩnh cấp cao nhóm chân rết ở khu vực Trung Á của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo Reuters.

Theo thông báo của bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại Afghanistan, vụ không kích được thực hiện vào ngày 10-8 vừa qua. Trong số các thủ lĩnh IS bị tiêu diệt có nhân vật Abdul Rahman, được tình báo Mỹ xác nhận là “tiểu vương” tỉnh Kunar thuộc vùng lãnh thổ kiểm soát bởi IS. Ngoài ra còn có ba thủ lĩnh cấp cao khác của chân rết IS tại Trung Á bị tiêu diệt.

Mỹ không kích tiêu diệt hàng loạt thủ lĩnh IS - ảnh 1
Tướng Nicholson từng cho thả siêu bom GBU-43 nặng gần một tấn xuống cứ điểm IS tại Afghanistan. Ảnh:  DEFENSE NEWS

Tướng John Nicholson, chỉ huy cấp cao của quân đội Mỹ tại Afghanistan, khẳng định vụ không kích này đã giáng một đòn chí mạng vào bộ sậu lãnh đạo của IS tại khu vực. Cam kết sẽ tiêu diệt hoàn toàn lực lượng IS tại Afghanistan trong năm 2017, vị tướng này không ngần ngại dùng các biện pháp cứng rắn để tiêu diệt khủng bố. Tháng 4-2017, ông đã cho dùng siêu bom MOAB nặng gần một tấn tiêu diệt hệ thống hang động của IS tại tỉnh Nangarhar, Afghanistan.

TRUNG NHÂN