Thông tấn Mỹ AP ngày 6/7/2010 đưa tin, một mục sư Mỹ có tên Rev. Kevin J. Gray vừa bị cảnh sát buộc tội và bắt giữ vào ngày hôm qua 6/7/2010 (giờ địa phương) với tội danh ăn trộm một số tiền cực lớn từ công quỹ nhà thờ Sagrado Corazon Parish (Sacred Heart), thành phố Waterbury, hạt New Haven, bang Connecticut.

Cảnh sát địa phương cho biết, Rev. Kevin J. Gray, mục sư từng phục vụ tại nhà thờ cơ đốc ROMAN Sagrado Corazon Parish từ tháng 1/2003 đến 15/4/2010 đã bị cáo buộc ăn trộm tổng cộng 1,3 triệu USD tiền công quỹ nhà thờ trong vòng 7 năm liên tiếp để phục vụ cho mục đích ăn diện và nuôi người tình đồng giới bằng những thứ và tại những nơi xa xỉ.

Cựu mục sư Rev. Kevin J. Gray vừa bị cảnh sát Mỹ bắt giữ năm nay 64 tuổi. Người đàn ông này bị bắt giam theo điều luật xử lý phạm tội ăn cắp loại 1.

Trước đó, cách đây 1 tháng giới chức tôn giáo của nhà thờ đã yêu cầu cảnh sát tiến hành điều tra cáo buộc mục sư Rev. Kevin J. Gray đã “thụt két” của nhà thờ để sử dụng cho mục đích cá nhân với tổng số tiền hơn 1 triệu USD trong vòng 7 năm.

Sau khi bị cáo buộc “thụt két” cách đây không lâu, Rev. Kevin J. Gray vẫn ở lại nhà thờ Sagrado Corazon Parish với lý do sức khoẻ kém. Mục sư này đã được tại ngoại ở đây để phục vụ điều tra cho đến khi bị bắt giam vào ngày hôm qua 6/7.

Khi cảnh sát thẩm vấn một đối tượng có tên Zhong, người được xem là bạn tình đồng giới được Rev. Kevin J. Gray chu cấp (một căn hộ ở New York và chi trả học phí tại đại học Harvard), anh này cho biết Rev. Kevin J. Gray từng thổ lộ với anh ta rằng ông ta là người đồng giới và hiện đang có vấn đề với nhà thờ nơi ông ta sinh hoạt, đặc biệt là vấn đề quan hệ đồng giới của công dân.

Zhong thừa nhận anhh ta biết Rev. Kevin J. Gray đã chu cấp cho mình bằng tiền chuyển từ tài khoản của nhà thờ Sagrado Corazon Parish nhưng không rõ nguồn gốc số tiền này có chính đáng hay không. 

Theo Bình Nguyên (VTC News/AP)